Top

Công ty Cổ phần Xây Dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình

Địa chỉ: 235 Võ Thị Sáu, P.7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 84.8.3932 5030 - 3932 6571        Fax: 84.8.3932 5221

E-mail: info@hoabinhcorporation.com         Website: www.hoabinhcorporation.com

 

Hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Công ty bao gồm:

♦ Xây dựng dân dụng, công nghiệp, cầu đường, công trình giao thông, hệ thống cấp thoát nước.
♦ San lấp mặt bằng.
♦ Kinh doanh nhà.
♦ Tư vấn xây dựng (trừ thiết kế công trình).
♦ Sản xuất, mua bán vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất.
♦ Dịch vụ sửa chữa nhà.
♦ Trang trí nội thất.
♦ Trồng rừng cao su, xà cừ, tràm và bạch đàn.
♦ Khai thác và sơ chế gỗ. (Không hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh).
♦ Kinh doanh khu du lịch, khách sạn (không hoạt động tại trụ sở).
♦ Cho thuê nhà phục vụ các mục đích kinh doanh (kiốt, trung tâm thương mại).
♦ Thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp.
♦ Thiết kế kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp.

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của Hòa Bình là Văn phòng xây dựng Hòa Bình thuộc Công ty Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp. Từ năm 1987 đến nay, song song với công cuộc đổi mới của đất Nước, Hòa Bình đã không ngừng phát triển. Những nhân tố góp phần vào sự phát triển này trước hết phải kể đến là sự giúp đỡ nhiệt tình của bè bạn, sự ủng hộ, khích lệ của khách hàng và sau cùng là nỗ lực phấn đấu không ngừng của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ Công nhân viên trong việc thực hiện những sứ mệnh, mục tiêu và chính sách đã xác định. Quá trình phát triển này có thể chia ra làm bốn giai đoạn và ở đây xin chỉ lược qua một số sự kiện đáng ghi nhớ:

1987- 1993: Xây dựng lực lượng - xác định phương hướng

Năm 1987, bắt đầu hoạt động với việc thiết kế và thi công một số công trình nhà ở tư nhân. Đội ngũ tuy còn non trẻ nhưng với trình độ chuyên môn, khả năng sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao đã được các chủ đầu tư hài lòng, ngợi khen và không ngần ngại giới thiệu những khách hàng mới.

Năm 1989, song song với các công trình nhà ở, Hòa Bình bắt đầu nhận được nhiều công trình thương mại như nhà hàng, khách sạn, văn phòng... Lực lượng thi công đã bắt đầu lớn mạnh. Hòa Bình là một trong những đơn vị đầu tiên mạnh dạn đầu tư nhà xưởng và trang bị máy vi tính cá nhân cho văn phòng nhằm ứng dụng công nghệ tiên tiến vào chuyên môn và quản lý xây dựng. Việc đầu tư này không những làm tăng hiệu suất công tác mà còn thúc đẩy, nâng cao sự năng động, sáng tạo và tinh thần đổi mới của Cán bộ Công nhân viên.

Năm 1993, sau khi thành công trong việc cải tạo một phần trụ sở của Công ty Cung ứng Tàu biển thành Câu lạc bộ Thủy thủ, với sự hoàn toàn tin cậy và giúp đỡ vô tư của Ban Giám đốc; Hòa Bình được mời tiếp tục thiết kế, thi công cải tạo, nâng tầng tòa nhà này thành Khách sạn Riverside. Qua công trình phức tạp và có quy mô khá lớn này, khả năng thiết kế, trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý thi công của Hòa Bình đã có một bước tiến đáng kể. Cũng vào thời điểm này, Hòa Bình còn thành công ở một số công trình khá lớn khác như Khách sạn International, Food Center of Sai Gon, Tecasin Business Center and Serviced Apartments,... nên được nhiều nhà đầu tư nước ngoài biết đến và mời tham gia các dự án của họ. Đây cũng là điều kiện để cho Hòa Bình tập hợp được lực lượng đông đảo kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân lành nghề và từ đó xác định phương hướng phát triển Công ty: chuyên sâu vào các công trình kỹ - mỹ thuật cao.

1993- 1997: Cải tiến quản lý - Phát huy sở trường Năm 1993, Xưởng Mộc Hòa Bình được xây tại Hóc Môn với diện tích ban đầu là 1.500m2, nay đã chuyển sang Quận Gò Vấp với diện tích gấp bốn lần. Thiết kế, sản xuất và lắp đặt các sản phẩm có chi tiết trang trí phức tạp và đa dạng đáp ứng được nhu cầu và sở thích riêng của từng khách hàng ở hàng trăm công trình, Xưởng Mộc đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Hòa Bình.

Năm 1995, Hòa Bình được chọn làm thầu chính cho công trình Clubhouse Sân golf Sông Bé, câu lạc bộ sân golf lớn nhất Đông Nam Á với diện tích hơn 8.000m2. Do khó khăn tài chính, Chủ Đầu tư không thể thanh toán đúng hạn hợp đồng gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công và gây tổn thất không nhỏ cho Hòa Bình. Tuy nhiên Hòa Bình đã chia sẻ khó khăn, cùng Chủ Đầu tư tìm biện pháp khắc phục, từng bước hoàn thành công trình đưa vào khai thác, tháo gỡ vấn đề nan giải cho cả hai bên.

Cũng trong thời điểm này, Xưởng Sơn đá Hòa Bình được thành lập với sản phẩm độc đáo có nhãn hiệu Hodastone mà ngày nay đã được nổi tiếng với những tính năng ưu việt của nó.

Với sự phát triển nhanh chóng của Công ty, nhu cầu về vốn rất lớn, Hòa Bình đã lập ra Quỹ phát triển bằng sự đóng góp tích lũy hàng tháng của Cán bộ Công nhân viên. Qua việc góp vốn này, mỗi thành viên đều ý thức rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình đối với sự tồn tại và phát triển của Công ty. Đây cũng là tiền đề cho việc thành lập Công ty Cổ phần Hòa Bình.

Năm 1996, Hòa Bình được chọn giao thi công toàn bộ các công tác trên đất liền của công trình Cảng Cá Cát Lở - Vũng Tàu, một công trình công nghiệp có qui mô lớn, đòi hỏi cao về mọi mặt: trình độ quản lý, phương tiện thi công, năng lực tài chánh, trong đó riêng khoản bảo lãnh hợp đồng đã lên đến 300.000 USD. Lần đầu tiên thi công công trình công nghiệp có qui mô lớn, xa thành phố, Hòa Bình vẫn thỏa mãn những yêu cầu cao của khách hàng và được Nhà Đầu tư, Nhà Thầu chính, Nhà Tư vấn hài lòng và không tiếc lời khen ngợi. Điều này có thể thấy qua bằng khen của Bộ Thủy sản và các thư khen của TOA Corporation, Fisheries Engineering. Đây cũng là minh chứng cho khả năng thích ứng cao của Hòa Bình đối với nhiều loại hình công trình khác nhau.

1997- 2000: Tăng cường tiềm lực - Nâng cao chất lượng

Năm 1997, Ban Giám đốc và các Cấp Trưởng đã tham gia các khóa học về ISO 9000 và về Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM), đồng thời không ngừng đầu tư nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật theo chiều sâu nhằm bảo đảm nâng cao chất lượng công trình.

Sau khi mua lại 70% cổ phần của Công ty Anh Huy, Hòa Bình đã đầu tư và thúc đẩy Công ty này phát triển trở thành một nhà thầu chuyên ngành nhôm kính nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Anh Huy là Công ty nhôm kính duy nhất ở Việt Nam đã đầu tư gần 1 tỷ đồng để trang bị máy cắt kính 2 lớp (laminated glass) bằng tia laser.

Năm 1998, công trình khách sạn Tân Sơn Nhất do Hòa Bình thiết kế và thi công đã hoàn thành một cách tốt đẹp và được Bộ Xây Dựng trao tặng Huy chương Vàng Công trình Chất lượng cao.

Ở công trình Thuận Kiều Plaza, trong khi nhiều nhà thầu phụ khác không đáp ứng được đòi hỏi rất cao về tiến độ và chất lượng, Hòa Bình dù thiệt hại về tài chính không nhỏ nhưng vẫn hết sức cố gắng thi công ngày đêm để bắt kịp tiến độ (trễ hơn 2 tháng), giúp nhà thầu chính vượt qua tình trạng hết sức khó khăn, hoàn thành công trình đúng thời hạn, bảo đảm chất lượng. Từ đó, mối quan hệ hợp tác, tin cậy, hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau giữa Hòa Bình và nhà thầu chính đã trở nên gắn bó khăng khít hơn.

Năm 1999, thành công trong việc thực hiện công trình Nhà máy Nước ép trái cây Delta ở Long An với tư cách thầu chính, được nhà Đầu tư và Tư vấn Mỹ ngợi khen; Hòa Bình càng khẳng định trình độ tổ chức thi công có đẳng cấp quốc tế của mình.

Tương tự, ở một số công trình như Saigon Sky Garden Apartments, Stamford Court, Riverside Apartment, Legend Hotel, Melinh Point Tower, Ocean Place (nay đổi tên là Sheraton Plaza),... Hòa Bình luôn luôn là nhà thầu thỏa mãn tốt nhất các yêu cầu của khách hàng và được chọn giữ lại đảm nhận thêm nhiều hạng mục cho đến khi hoàn thành dự án.

2000- 2005: Hoàn thiện tổ chức - Mở rộng thị trường

Sau những bước chuẩn bị chu đáo, với sự chấp nhận của Ban Giám đốc Công ty Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, ngày 01/12/2000 trên cơ sở kế thừa toàn bộ lực lượng của Văn phòng Xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình được thành lập với giấy phép do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Cuối năm 2000, trong niềm vui chung của nhân loại đón chào thiên niên kỷ mới, Cán bộ Công nhân viên của Công ty Cổ phần Hòa Bình đã thực hiện một chương trình văn nghệ mang tên “Thành Phố Mùa Xuân”, được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ghi hình và phát sóng trong dịp tết Tân Tỵ 2001. Sinh hoạt văn nghệ này cùng các hoạt động văn hóa, thể thao khác không chỉ nâng cao đời sống tinh thần mà còn tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong công ty với nhau.

Năm 2001, Hệ thống Quản lý Chất lượng về lĩnh vực thi công xây dựng của Hòa Bình đã đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 được tổ chức quốc tế QMS cấp giấy chứng nhận.

Sau khi mua lại biệt thự song lập 235 Võ Thị Sáu, Quận 3 và cải tạo thành một văn phòng đầy đủ tiện nghi, trụ sở Công ty Cổ phần Hòa Bình đã được chuyển từ 52A Trương Định, Quận 3 sang ngôi nhà này vào tháng 4 năm 2001.

Năm 2002 Công ty mở rộng thị trường sang khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Từ những công trình mở đầu được xây dựng vào những năm 2000, 2001 như khu phố Mỹ An, Mỹ Cảnh, Chủ đầu tư là Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã tin tưởng và giao nhiều công trình lớn khác như khu phố Mỹ Kim, Mỹ Toàn, Mỹ Khánh, Mỹ Gia là những khu biệt thự cao cấp; Hưng Vượng I & II là những khu Chung cư cao cấp. Cũng trong thời gian này, Công ty được đối tác Phần Lan là tập đoàn Huhtamaki tin cậy giao thi công công trình nhà máy Huhtamaki Việt Nam tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. Đây là một nhà máy có yêu cầu chất lượng, kỹ - mỹ thuật rất cao, được chủ đầu tư ví như nhà máy 5 sao. Hòa Bình đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, được chủ đầu tư đánh giá cao. Ông Tony Comb, Tổng Giám đốc tập đoàn Huhtamaki, đã phát biểu tại Lễ Khánh thành nhà máy: “Cám ơn Hòa Bình, một nhà thầu mà không có gì không làm được”.

Tháng 9 năm 2002, Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập diễn ra trong không khí tưng bừng đầy xúc động của toàn thể CBCNV Hòa Bình, 15 năm với những thành quả đã đạt được là cả một quá trình chiến đấu bền bỉ bằng niềm tin và trí lực của tập thể cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật cùng lực lượng nhân công trên mỗi công trình họ đi qua.

Các công ty thành viên như Công ty Mộc Hòa Bình, Sơn Hòa Bình liên tiếp đạt các giải thưởng và bằng khen của Bộ Xây Dựng tại Hội chợ VietBuild 2002, 2003, 2004, 2005, 2006; Công ty Cửa Sư Tử đạt danh hiệu “Top Ten Thương hiệu Việt 2004”; Công ty Sơn Hòa Bình với danh hiệu “Thương hiệu Việt yêu thích” và Hòa Bình cũng đã khẳng định mình trong lĩnh vực thi công xây dựng với danh hiệu “Thương hiệu mạnh ngành xây dựng địa ốc 2004, 2005, 2006”.

Năm 2004, sau 3 năm áp dụng và cải tiến không ngừng, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 của Hòa Bình đã được tổ chức Quốc tế QMS cấp giấy chứng nhận lần 2 vào tháng 9 với sự mở rộng sang lĩnh vực Thi công Điện nước và Trang trí Nội thất.

Có thể nói Hòa Bình đã góp phần mang chất lượng quốc tế vào các công trình xây dựng Việt Nam, có được sự tín nhiệm của khách hàng, niềm vinh dự và tự hào về các giải thưởng bởi những nỗ lực rất lớn của cả một quá trình nhiều năm phấn đấu bền bỉ và sự lựa chọn của các chuyên gia quốc tế với các giải thưởng: Giải thưởng ngành xây dựng lần thứ 16 “New Millenium Award”, Huy chương vàng “ Quản lý chất lượng toàn cầu”, giải thưởng “Diamond Eye” về chất lượng tuyệt hảo và tiêu chuẩn làm khách hàng hài lòng, giải thưởng "Platinum Technology” về Sản phẩm chất lượng cao và Thương hiệu hạng nhất.

Năm 2004 là một năm có nhiều sự kiện. Bên cạnh việc Công ty đạt được những thành tích rất cao về các giải thưởng trong nước và quốc tế, kinh nghiệm thi công của Hòa Bình cũng đã có một số tiến bộ trong việc tiếp cận công nghệ cao trong ngành xây dựng thông qua công tác thi công một số công trình phức tạp như: Thi công tầng hầm của một cao ốc ở một vị trí cực kỳ khó khăn, thi công cừ thép, hoàn thành 72 căn biệt thự song lập và tứ lập với thời hạn kỷ lục là 6 tháng, thực hiện công tác bê tông cốt thép cho một cao ốc với thời gian kỷ lục 6 ngày 1 tấm và đặc biệt lần đầu tiên thi công tháp truyền hình cao nhất Đông Nam Á (252m, tức bằng 5/6 tháp Eiffel). Cũng trong năm này, Hòa Bình dần chuyển qua vai trò làm nhà thầu chính cho những công trình mới ở Phú Mỹ Hưng như khu phố Mỹ Gia (S12), khu phố Mỹ Thái II (S4), khu phố Mỹ Viên (S13), … và từ sự thể hiện năng lực Hòa Bình đã được công ty Phú Mỹ Hưng chỉ định thầu cho một số công trình (khu phố Mỹ Thái II).

Năm 2005 là năm có ý nghĩa phát triển khá lớn của Hòa Bình. Hòa Bình đã có một số tiến bộ trong việc tiếp cận công nghệ cao trong ngành xây dựng thông qua công tác thi công một số công trình có quy mô và yêu cầu kỹ - mỹ thuật cao như: Công trình mở rộng nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất, Nam Hải Resort (công trình có giá trị thi công lớn nhất tính đến thời điểm bấy giờ là 72 tỉ với 60 biệt thự cao cấp, bao gồm cung cấp nội thất), Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội (là công trình khó nhất về công tác trang trí phòng hội nghị chính với 3.600 chỗ ngồi, cao 45m và là công trình quốc gia chuẩn bị phục vụ cho Hội nghị APEC 2006), Trung tâm Học Liệu RMIT (một công trình ứng dụng nhiều loại vật liệu và công nghệ mới trong công tác hoàn thiện như là grano, reinzin, nhôm Fletcher) và khách sạn Park Hyatt Saigon. Bên cạnh đó là hoàn thành và tiếp tục thi công nhiều công trình cũng có tiêu chuẩn kỹ - mỹ thuật cao khác như Văn phòng Công ty Thép Việt, chung cư Saigon View, khu chung cư Mỹ Viên, chung cư Green Hills, chung cư Sao Mai, chung cư cao cấp Cantavil, khu biệt thự Mỹ Thái, khu biệt thự Mỹ Gia cùng nhiều công trình khác. Ngoài việc củng cố các lĩnh vực hoạt động đã được hình thành, Công ty đã bắt đầu bước sang lĩnh vực đầu tư với 2 dự án có quy mô khá lớn, đó là: dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng quốc tế Hòa Bình tại Lăng Cô, Thừa Thiên Huế và dự án Bãi đậu xe ngầm Công viên Chi Lăng tại đường Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM.

2005 - nay: Tăng cường hợp tác – chinh phục đỉnh cao

Ngày 27/12/2006, Cổ phiếu Hòa Bình (HBC) đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM giúp Công ty kịp thời nắm bắt những cơ hội tốt và tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn. Hòa Bình là doanh nghiệp xây dựng đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán.

Hòa Bình chuyển sang chuyên nhận thầu những công trình lớn với phương thức thi công trọn gói. Cuối năm 2006 và đầu năm 2007, Hòa Bình đã trúng thầu một loạt các dự án lớn như: thi công trọn gói công trình cao ốc cao cấp Horizon ở Quận 1, cụm chung cư cao cấp Phú Mỹ Thuận ở Quận 7, phần kết cấu cao ốc The Manor giai đoạn 2, thi công tầng hầm Cụm Chung cư cao cấp Phú Mỹ ở Quận 7, và thi công xây dựng Công trình Unilever Homebase ở Phú Mỹ Hưng. Song song đó, Công ty được rất nhiều đối tác trong và ngoài nước mời hợp tác đầu tư hoặc kinh doanh sản xuất thương mại (như kinh doanh sản xuất trang thiết bị cho hệ thống lạnh với Century; hợp tác đầu tư Dự án bãi đậu xe ngầm Chi Lăng với P&D Korea Co., Ltd; hợp tác đầu tư và kinh doanh bất động sản với ACE Construction Ltd; hợp tác dự thầu công trình Asiana Plaza với Seo Yong Construction Ltd; Hợp tác xây dựng khu chung cư Bình Chiểu với công ty Cổ Phần Phát triển nhà Thủ Đức).

Có thể nói, năm 2006 là mốc son trong lịch sử phát triển của Hòa Bình khi mô hình doanh nghiệp đã được hình thành rất rõ nét và một đường băng vững chắc đã được tạo dựng cho con tàu Hòa Bình cất cánh bay cao và bay xa hơn nữa.

Sứ mệnh công ty, chính sách chất lượng, chính sách công ty

Sứ mệnh công ty: Công ty Cổ phần Hòa Bình được thành lập nhằm

1. Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng nhất và tiện ích nhất trong ngành xây dựng và địa ốc.
2. Tạo lập một môi trường làm việc mang lại hiệu quả cao nhất nhằm phát huy một cách toàn diện tài năng của từng cán bộ công nhân viên.
3. Từ đó, thỏa mãn đầy đủ nhất những nhu cầu, những mơ ước riêng của mỗi người, đem lại lợi nhuận hợp lý cho Công ty và lợi tức thỏa đáng cho các cổ đông; đồng thời, cống hiến thật nhiều cho đất nước, cho xã hội.

Sứ mệnh Công ty do lãnh đạo khởi xướng, được toàn thể Cán bộ Công nhân viên đồng tình hưởng ứng và quyết tâm thực hiện.

Chính sách chất lượng

Để hoàn thành những sứ mệnh của Công ty, với sự đồng tâm nhất trí, Ban Giám đốc cùng toàn thể Cán bộ, Công nhân viên Công Ty Cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình quyết tâm phấn đấu trở thành Công ty hàng đầu trong ngành xây dựng và địa ốc bằng cách tìm hiểu thấu đáo và đáp ứng ngày càng cao các yêu cầu của khách hàng.

Chính sách này bao gồm việc bảo đảm thực thi những cam kết sau đây:

1. Thường xuyên điều chỉnh các quá trình tác nghiệp để không ngừng nâng cao chất lượng công trình, đồng thời cải tiến hệ thống quản lý chất lượng.
2. Tận tâm, tận lực hoàn thành công trình đúng hạn, an toàn và bảo hành công trình tận tình, chu đáo.
3. Liên tục đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư trang thiết bị, song song với việc nghiên cứu ứng dụng các phương thức quản lý hiệu quả, công nghệ sản xuất hiện đại và kỹ thuật thi công tiên tiến.

Toàn thể các thành viên quyết tâm bảo vệ và không ngừng nâng cao uy tín của Công ty để danh tiếng Hòa Bình mãi mãi gắn liền với những công trình chất lượng cao.

Chính sách của công ty

Trách nhiệm với xã hội

Ban Giám đốc Công ty Cổ Phần Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình quan niệm rằng việc cải thiện điều kiện làm việc cho CBCNV là một phần việc tất yếu của mình; và trong tất cả các hoạt động, luôn luôn quan tâm đến ảnh hưởng của nó đến môi trường, nhằm đóng góp một phần vào việc xây dựng xã hội phát triển bền vững. Chính sách này bao gồm những cam kết sau đây:

- Tuân thủ Pháp luật Việt Nam về lao động và các Luật định đang áp dụng khác; tôn trọng các công ước Quốc tế được nêu trong phần II của Tiêu chuẩn SA 8000:2001 và những giải thích của các công ước đó.
- Thường xuyên quan tâm để có những cải tiến tốt về điều kiện làm việc cho CBCNV và bảo vệ môi trường cho cộng đồng.
- Phổ biến văn bản về Chính sách Trách nhiệm Xã hội đến toàn thể CBCNV, kể cả các Công ty con, Nhà thầu phụ, Nhà cung cấp để mọi người đều thấu hiểu, ủng hộ và thực hiện.

Ban Giám đốc Công ty Cổ Phần Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình cam kết sẽ xây dựng, áp dụng, duy trì hệ thống Quản lý Trách nhiệm Xã hội theo tiêu chuẩn SA 8000:2001, hệ thống Quản lý Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000:2004 nhằm cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức trong toàn Công ty về các vấn đề này.

Trách nhiệm với cổ đông

HĐQT tập trung vào quản lý bằng bộ máy điều hành tốt nhằm đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ của các Giám đốc và Ban Điều hành; xây dựng niềm tin cho cổ đông, nhà đầu tư và các bên liên quan. Để thực hiện điều này, chính sách hỗ trợ cho bộ máy điều hành tốt được đưa ra bao gồm những điểm quan trọng sau:

1. Cổ đông và các bên liên quan được đối xử công bằng và tốt đẹp như nhau.
2. HĐQT cam kết tạo thêm giá trị cho các lĩnh vực hoạt động của Công ty trong dài hạn bằng việc quản lý một cách thận trọng, chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ nhằm đảm bảo hiệu quả tương xứng, đạt được lợi ích tối đa cho cổ đông và ngăn chặn bất kỳ sự xung đột lợi ích nào, cũng như chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào hay thỏa thuận nào do Công ty thực hiện.
3. Tất cả các hoạt động được triển khai một cách minh bạch và công khai cho việc giám sát, với sự cung cấp thông tin tương xứng cho các bên có liên quan.
4. Các hoạt động kinh doanh luôn tính đến rủi ro với mức quản lý và kiểm soát rủi ro phù hợp. Công ty nhận thức được quyền của cổ đông trong việc nhận thông tin chính xác, đầy đủ, tương xứng, thường xuyên và bình đẳng để đi đến việc ra quyết định tại các cuộc họp cổ đông. Công ty tạo cơ hội cho cổ đông có quyền như nhau trong việc giám sát hoạt động công ty, thực hiện các yêu cầu và đưa ra các đề xuất cũng như góp ý.

Trách nhiệm với quyền lợi người lao động

Công ty soạn thảo và ban hành các tài liệu liên quan đến trách nhiệm của CBCNV đối với Công ty; triển khai các khóa huấn luyện, đào tạo định hướng; truyền đạt qua các phương tiện thông tin như mạng nội bộ, trang web, bản tin, họp nhóm ở các phòng ban; hướng dẫn CBCNV thực hiện nghiêm túc các sứ mệnh và chính sách của Công ty; chú trọng rèn luyện CBCNV tính trung thực, thanh liêm, tinh thần trách nhiệm, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp.

Chính sách lương, thưởng

Công ty có chính sách thưởng phạt thỏa đáng, công bằng và phân minh để khuyến khích sự nỗ lực và gắn bó của CBCNV đối với Công ty cũng như xây dựng một môi trường làm việc trong sạch, lành mạnh.

Chính sách đào tạo

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ CBCNV lành nghề, giỏi quản lý, hằng năm Công ty đều trích ra một khoản kinh phí khá lớn cho công tác đào tạo, hỗ trợ cho CBCNV tham gia các khóa đào tạo về nghiệp vụ, ngoại ngữ trong nước và tham quan học hỏi công nghệ mới ở nước ngoài.

Quan niệm người lao động vừa là mục tiêu phục vụ vừa là động lực cho sự phát triển, trong nhiều năm qua những chính sách đúng đắn của Hòa Bình đã giữ được và ngày càng thu hút thêm nhiều người tài đức; không có hiện tượng chảy máu chất xám.

Văn hóa Hòa Bình cùng hệ thống quản lýchất lượng toàn diện càng ngày càng hoàn thiện hơn giúp cho những nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập vào tổ chức.

Chính sách đối với các đối tác kinh doanh và khách hàng

Hòa Bình luôn cố gắng tìm ra tiếng nói chung với các đối tác và khách hàng với quan niệm rằng mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách thỏa đáng trên tinh thần tôn trọng sự công bằng, bình đẳng, bảo đảm sự hài hòa về lợi ích của các bên. Hòa Bình cũng xác định rằng chỉ có sự hợp tác đầy thiện chí mới có thể mang lại kết quả tốt đẹp và giúp cho tất cả các bên cùng nhau phát triển và tiến bộ. Sự phát triển và tiến bộ của từng doanh nghiệp là nền tảng cho sự phát triển chung của toàn xã hội. Đóng góp cho sự phát triển này được xác định là một sứ mệnh quan trọng của Hòa Bình. Cạnh tranh lành mạnh trong tinh thần hòa bình là cách nghĩ, cách làm xuyên suốt của Lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong Công ty.

Tinh thần hợp tác và cạnh tranh bằng phương thức hòa bình cần được duy trì trong bất kỳ hoàn cảnh nào vì tinh thần này được xem là một trong những giá trị cốt lõi của Công ty. Cùng với khách hàng và các đối tác, Hòa Bình sẽ mãi mãi tồn tại với tinh thần này và nhiệm vụ chiến lược trong giai đoạn từ nay đến năm 2010 “Tăng cường hợp lực - Chinh phục đỉnh cao” không thể đạt được kết quả tốt đẹp nếu Ban Điều hành không thực thi đúng đắn tinh thần này.

Hướng đến tương lai

Nhu cầu về sự an toàn, tiện nghi và thẩm mỹ cho nơi ăn chốn ở và sinh hoạt của con người thường xuyên biến đổi và đòi hỏi ngày càng cao. Vì vậy, ngành xây dựng và địa ốc tuy có lúc thịnh lúc suy nhưng sẽ tồn tại và phát triển không ngừng; cũng vì vậy, một trong những định hướng quan trọng của Hòa Bình là phát triển Công ty một cách bền vững và lâu dài qua nhiều thế hệ.

Để bảo đảm sự lâu dài và bền vững này, vấn đề tạo lập một môi trường làm việc thật tốt cho Công ty phát triển luôn luôn được chú trọng. Môi trường này được hoàn thiện dần theo hướng nhân bản và mang tính văn hóa cao nhằm tạo điều kiện cho mỗi người phát huy toàn diện năng lực và sức sáng tạo. Tích lũy cho Công ty ngày càng nhiều vốn liếng, kiến thức và kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, Hòa Bình rất quan tâm đến việc xây dựng, duy trì và phát triển những mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiểu biết, tin cậy lẫn nhau với các đối tác trên tinh thần hòa bình; đồng thời tính kế thừa được bảo đảm để tất cả những mối quan hệ, vốn liếng, kiến thức và kinh nghiệm đó được chuyển giao một cách đầy đủ nhất từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Thành công không tự mãn, thất bại không nản lòng, tiến lên phía trước theo con đường đã chọn với sự dũng cảm và bền chí, dù có phải đương đầu với bao khó khăn thử thách, Hòa Bình nhất định sẽ chinh phục những đỉnh cao và hoàn thành sứ mệnh của mình.

Thân mến