Top

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ Trường Thành

Địa chỉ: DT743, P.Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 84.650.374 0690        Fax: 84.650.374 0807

E-mail: contact@truongthanh.com         Website: www.truongthanh.com

Năm 1993, Tập Đoàn Trường Thành được khởi nguồn từ một xưởng sơ chế nhỏ tại vùng cao nguyên hẻo lánh tỉnh Dak Lak, chỉ với khoảng 30 công nhân. Lúc bấy giờ, với cơ sở hạ tầng rất hạn chế, máy móc thiết bị thô sơ nên việc sản xuất chỉ đủ cung cấp cho các công trình xây dựng ở một số tỉnh thành trong nước, một số ít xuất đi nước ngoài.

Hơn mười năm sau, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch tập đoàn, ông Võ Trường Thành, cùng với sự đồng tâm hiệp lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp và giỏi nghề, đến nay xưởng đã phát triển thành Tập Đoàn Trường Thành hùng mạnh với 7 nhà máy chính có tổng diện tích hơn 340.000m2 hoàn toàn được xây dựng mới, theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu: 02 tại Dak Lak, 02 tại Bình Dương, 02 tại Thủ Đức - TP. HCM, 01 tại Sekong – Lào với máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập từ Ý, Đức, Nhật, Đài Loan.

Khởi điểm với số công nhân ban đầu là 30 người, nay Tập Đoàn Trường Thành đã tạo dựng được đội ngũ hơn 4.500 công nhân lành nghề, chuyên nghiệp và trên 500 cán bộ nhân viên gián tiếp mà đa phần rất trẻ, có trình độ từ Đại học trở lên với tác phong chuyên nghiệp, năng động và ham học hỏi.

 

Một trong những ưu tiên hàng đầu chính Trường Thành là việc tập trung đầu tư nguồn nhân lực, tài chính của doanh nghiệp cho hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Từ chuyên sản xuất sản phẩm sơ chế nay Trường Thành đã trở thành một trong những nhà tiên phong tại Việt Nam trong 3 dòng mộc chính là furniture trong nhà, furniture ngoài trời và ván sàn gỗ với rất nhiều mẫu bàn ghế, tủ, giường, kệ, ... kiểu dáng phong phú, kết cấu vững chắc, chất lượng tuyệt hảo đáp ứng hầu hết các thị trường quan trọng như: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Đan Mạch, Hy Lạp, Úc, Newzealand, Mỹ… kể cả thị trường khó tính nhất là Nhật Bản.

 

Xuất phát từ nền sản xuất nhỏ, chỉ bán nguyên liệu thô nay Tập Đoàn đã khẳng định mình bằng việc bán sản phẩm hoàn thiện, bán công dụng đa năng và tiện ích tuyệt hảo với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 40% mỗi năm.

Toàn bộ quy trình sản xuất khép kín từ khâu xẻ, luộc, ngâm tẩm, sấy, phôi, định hình, lắp ráp, hoàn thiện đến đóng gói đều theo hệ thống tiêu chuẩn của Châu Au và Nhật Bản. Đồng thời được kiểm soát nghiêm ngặt bởi Ban Giám Đốc khối sản xuất cùng đội ngũ Kiểm soát Chất lượng (QC) chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm. Hệ thống CoC và ISO 9001:2000 được thiết lập và vận hành ở tất cả các nhà máy đã giúp tổ chức luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã phù hợp với các thị trường trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, Trường Thành cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư mạnh nguồn nhân lực cho công tác huấn luyện Chuyên viên Đánh giá Chất lượng (Auditor) nội bộ: Tập Đoàn đã mời Tổ chức SGS và BVQI đến đào tạo, đánh giá và cấp chứng nhận cho đội ngũ cán bộ nhân viên của Tập Đoàn. Tính đến thời điểm hiện nay Trường Thành đã có đội ngũ hùng hậu trên 42 Đánh giá viên nội bộ chuyên nghiệp.

Điều này đã giúp cho tổ chức luôn được quản lý, vận hành, kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả. Đây cũng là nét nổi trội và lợi thế cạnh tranh của Tập Đoàn so với các doanh nghiệp khác cùng ngành trong việc đảm bảo chất lượng hệ thống, các sản phẩm/ dịch vụ cho thị trường toàn cầu, ngay cả là thỏa mãn cho các thị trường khó tính nhất trên thế giới cũng như cung cấp những giá trị tuyệt hảo cho người tiêu dùng.

 

Cùng với việc đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh, hoạt động của Tập Đoàn Trường Thành luôn gắn liền với công tác bảo vệ môi trường, tạo sự phát triển kinh doanh bền vững và có trách nhiệm thông qua việc là một trong bốn công ty đầu tiên đủ tiêu chuẩn tham gia Mạng lưới Kinh doanh Lâm sản Việt Nam - VFTN (trực thuộc Quỹ Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã - WWF) tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, trách nhiệm với cộng đồng với xã hội còn được Tập Đoàn cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực như: cứu trợ trẻ em tàn tật, hỗ trợ tài chính xây dựng trường học Nguyễn Viết Xuân, trợ cấp gạo, dạy nghề và cung cấp vô số việc làm cho xã hội, đặc biệt là với đồng bào dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên.