Top

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển du lịch Vinaconex

Địa chỉ: Tầng I toà nhà 17T5, P.Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 84.4.6281 5347 - 6281 5364        Fax: 84.4.6281 5349

E-mail: vitc@vinaconexitc.com.vn         Website: www.vinaconexitc.com.vn

 

Quá trình hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC) được thành lập tháng 3/2008 trên cơ sở Ban quản lý dự án Cái Giá – Cát Bà của Tổng Công ty Vinaconex với nhiệm vụ chính là đầu tư, xây dựng khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà trở thành một khu đô thị du lịch lớn và nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới, đầu tư xây dựng chuỗi các khu đô thị du lịch mang thương hiệu Vinaconex trên cả nước.

Công ty Vinaconex - ITC có 3 cổ đông sáng lập là các tổ chức lớn, có uy tín tại Việt Nam đó là: Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex, Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam (Eximbank) và Công ty Cổ phần chứng khoán NHNO & PTNT Việt Nam (Agriseco).

Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex hiện có trên 70 đơn vị đầu mối trực thuộc bao gồm các công ty 100% vốn Nhà nước, các công ty cổ phần có vốn Nhà nước chi phối, các công ty liên doanh và các công ty cổ phần có vốn góp của Tổng Công ty, các trường đào tạo, các văn phòng đại diện ở nước ngoài, các khách sạn du lịch, nhà máy sản xuất VLXD,… với hơn 40.000 cán bộ, công nhân viên, trong đó có nhiều chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và làm việc ở nước ngoài, có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Trong qúa trình hoạt động, Vinaconex luôn coi trọng và xác định chữ tín với khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đến nay Vinaconex đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường, được khách hàng trong và ngoài nước tôn trọng, đánh giá cao, đặt niềm tin để thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

Công ty chứng khoán NHNo&PTNT Việt Nam là một đơn vị thành viên của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng, Agriseco trở thành đơn vị thành viên 100% vốn của NHNo&PTNT Việt Nam - một trong những Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng dư nợ khoảng 264.400 tỷ đồng.

NHNo&PTNT Việt Nam hiện có 1.470 chi nhánh với mạng lưới các chi nhánh, điểm giao dịch ở khắp các tỉnh trên cả nước. Đây cũng là một thuận lợi cho Agriseco cũng như Vinaconex - ITC sau này trong việc liên kết với các chi nhánh để nâng cao tiện ích cho các khách hàng của mình.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với Trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 64 Chi nhánh, phòng giao dịch được đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Vinh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. Eximbank là ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về sự năng động, chuyên nghiệp và mạng lưới rộng khắp cả nước và đã có quan hệ đại lý với hơn 735 ngân hàng ở tại 72 quốc gia trên thế giới.

Văn hóa Công ty Vinaconex - ITC

Trên cơ sở kế thừa và phát huy các nội dung văn hoá doanh nghiệp của Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex, toàn thể CBCNV Công ty Vinaconex - ITC thống nhất xác định sứ mệnh, các nguyên tắc về giá trị và phương châm làm việc với các nội dung sau:

Sứ mệnh
- Xây dựng và phát triển Vinaconex - ITC trở thành một nhà đầu tư, phát triển bất động sản chuyên nghiệp, là thương hiệu mạnh của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Bất động sản.
- Đầu tư xây dựng và phát triển dự án Cát Bà Amatina trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế;
- Xây dựng và phát triển chuỗi các dự án bất động sản du lịch đẳng cấp Quốc tế tại Việt Nam.

Giá trị
- Con người là giá trị cốt lõi của tổ chức;
- Hiệu quả công việc luôn được đặt lên hàng đầu;
- Thành công của doanh nghiệp là sự tin cậy của CBCNV, sự hài lòng của khách hàng, đối tác và là sự công nhận của cộng đồng.

Phương châm làm việc: Tâm Huyết - Chuyên Nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

Trên cơ sở kế thừa và phát huy các nội dung văn hóa doanh nghiệp của Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex, xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp Vinaconex - ITC, toàn thể CBCNV Công ty Vinaconex - ITC thống nhất xây dựng các nguyên tắc, tiêu chí hành động cơ bản trong tổ chức với các nội dung sau:

1. Mỗi cá nhân luôn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp có ý thức trách nhiệm, tinh thần và sự đam mê cao nhất với các nhiệm vụ, sứ mệnh chung của toàn doanh nghiệp. Xác định lợi ích của cá nhân trước hết là lợi ích của doanh nghiệp, lợi ích của doanh nghiệp phải được hài hòa với lợi ích của khách hàng và của xã hội;

2. Nhận thức rõ về giá trị của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp, thực hiện đầy đủ phuơng châm “Tâm huyết – Chuyên nghiệp – Sáng Tạo - Hiệu quả”. Không ngừng tự rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng làm việc, năng lực giao tiếp để đáp ứng tốt nhất các nhiệm vụ được giao và ngày càng có các đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn vào mục tiêu chung của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân phải là một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực mình đang làm;

3. Luôn chủ động trong việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ, chủ động đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, mọi góc độ; luôn năng động, sáng tạo và có ý thức kỷ luật cao nhất trong công việc cũng như trong các hoạt động của doanh nghiệp;

4. Đề cao và luôn rèn luyện kỹ năng, khả năng làm việc nhóm, hợp tác một cách hiệu quả nhất; mỗi cá nhân dám nhận trách nhiệm, có mong muốn và sẵn sàng chia sẻ kiến thức, hiểu biết với đồng nghiệp để cùng hoàn thành mục tiêu chung của doanh nghiệp;

5. Xây dựng tinh thần làm việc vì tập thể, làm việc vì sự lớn mạnh của Công ty;

6. Tích cực đấu tranh với các biểu hiện trái với văn hóa doanh nghiệp Vinaconex – ITC, tiêu cực, tinh thần làm việc thiếu hợp tác, xây dựng tập thể CBCNV Công ty Vinaconex -ITC trở thành một tập thể đoàn kết, phát huy và cộng hưởng sức mạnh tập thể, sở trường, thế mạnh của từng cá nhân;

7. Lấy mức độ hài lòng của các đối tác, khách hàng và đặc biệt là hiệu quả công việc làm thước đo cho sự thành công, xây dựng quan niệm làm việc lấy khách hàng là trung tâm cho mọi hành động;

8. Sẵn sàng khẳng định, bảo vệ uy tín của Vinaconex – ITC, tạo sự tin cậy tuyệt đối của đối tác, khách hàng trong và ngoài nước;

9. Xác định trách nhiệm “Người Đại diện” cho Công ty Vinaconex – ITC của mỗi cá nhân trong tiếp xúc, giao tiếp, làm việc với các đối tác, các tổ chức, cá nhân và khách hàng.

Sơ đồ tổ chức công ty