Top

Tăng thêm sinh động cho khu vườn với cây cầu

Không gian yên bình của một khu vườn sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái. Đặc biệt, nhìn ngắm hay bước đi trên những cây cầu nhỏ xinh trong vườn sẽ là một cảm giác khó quên!

Những khu vườn luôn tạo ra sự trong lành và nét quyến rũ, đây là một lợi thế so với những căn hộ chung cư. Khu vườn mang đến sự gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt, bạn hẳn sẽ phải có công việc làm thường xuyên với nó. Bạn có thể tạo ra một ốc đảo nhỏ với không gian yên bình. Nhưng chỉ với các loại cây trong vườn thì chưa đủ, cần những điểm nhấn để tăng tính sinh động. Nó có thể là hồ cá, thác nước, non bộ… hoặc một cây cầu đi.

Một cây cầu sẽ làm tăng thêm kích thước và cấu trúc cho khu vườn. Thay vì một không gian phẳng, chúng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo kết hợp cùng với ao, cây, hoa, đường đi... Nó còn là một nét duyên dáng trong không gian vườn, như một con suối nhỏ không thể thiếu chi tiết một cây cầu vì nếu không có thì mọi thứ sẽ trở nên hụt hẫng.

Đối với Nhật Bản, nghệ thuật thiết kế và bày trí khu vườn được xem là một trong những phần quan trọng nhất của văn hóa. Nghệ thuật thiết kế này còn nổi tiếng cả thế giới với phong cách theo lối thiền định. Những khu vườn truyền thống toát lên sự tinh tế và độc đáo. Tất cả những khu vườn này đều có một chung một công thức bao gồm các yếu tố như hồ nước, đá, sỏi, cát, cây, tre, hoa lá. Và điều để tạo nên nét duyên dáng chung và không thể thiếu là cây cầu nhỏ.

DiaOcOnline.vn - Theo Designs/Homedit