Top

Chưng Đào Đông, Mai Mỹ chơi Tết rộn ràng

Thú chơi hoa ngày Tết từ lâu đã là một nét đẹp truyền thống, đậm bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Nhiều gia đình quan niệm "không có hoa là không có Tết", vì thế, dù bận rộn cỡ nào thì mọi người cũng tranh thủ chọn cho được những chậu hoa đầy màu sắc để trang trí nhà cửa vào ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

Nhìn chung, những loài hoa có màu sắc rực rỡ, bắt mắt được ưa chuộng để chưng Tết hơn cả. Đa số đều chọn những loài hoa mang ý nghĩa may mắn, nói lên sự cầu mong một năm mới sung túc, an khang, thịnh vượng.

Trong đó, Vạn thọ, Cúc đại đóa có màu vàng rực nói lên sự cầu mong một năm mới đầy đủ, trường thọ. Hoa Đào, hoa Mai với sắc đỏ thắm hay vàng rực lại biểu hiện cho sự hy vọng về may mắn, hạnh phúc gia đình. Hoa Hồng, hoa Ly cũng được chọn để trang trí Tết với mong muốn mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành. Các giống Lan khác nhau là hiện thân của sự vương giả, đẳng cấp và cao sang.

Ngoài những loài hoa truyền thống đã quá đỗi quen thuộc kể trên, các gia đình có thể đổi mới không gian sống trong dịp Tết Giáp Ngọ bằng cách chưng một số chậu hoa cảnh nhập khẩu. Đào Đông và Mai Mỹ hiện là hai loài hoa nổi bật nhất của mùa hoa Tết 2014.

DiaOcOnline.vn - Theo Eva.vn