TPHCM: Bảng giá đất năm 2014 không tăng

Cập nhật 10/12/2013 08:28

UBND TP đã chấp thuận chủ trương xây dựng bảng giá các loại đất năm 2014 theo nguyên tắc giữ nguyên giá, không tăng so với năm 2013.

UBND TP chỉ xem xét ban hành giá mới ở một số tuyến đường đã đầu tư mới, hoàn chỉnh đưa vào sử dụng trong năm 2013, bổ sung đoạn đường, tuyến đường mới được đặt tên; điều chỉnh cục bộ một số đoạn đường, tuyến đường đã có trong bảng giá các loại đất 2013 mới được nâng cấp, mở rộng; điều chỉnh một số trường hợp cá biệt gồm giá đất phi nông nghiệp tại vị trí thấp nhất trong bảng giá đất hiện nay thấp hơn giá đất nông nghiệp cùng vị trí…

Văn phòng UBND TP được giao phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường  tham mưu Tờ trình của UBND TP để trình HĐND TP thông qua tại kỳ họp lần thứ 12 sắp tới theo quy định.

Các tuyến đường có khung giá đất cao nhất 81 triệu đồng/m2 trên địa bàn TP.HCM là đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Thánh Tôn, Lê Lai…thuộc địa bàn quận 1. Các tuyến đường có khung giá đất thấp nhất là 110.000 đồng/m2 thuộc địa bàn các huyện vùng ven như Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Được biết, năm 2014 là năm thứ 4 TP.HCM giữ nguyên đơn giá các loại đất đô thị. Theo UBND TP.HCM, chủ trương không nâng mặt bằng giá các loại đất là nhằm tiếp tục ổn định và thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hoạt động kinh doanh bất động sản.


DiaOcOnline.vn - Theo Tri Thức Trẻ