Săn bất động sản chiết khấu, người mua kỳ vọng lời lớn

Cập nhật 02/12/2022 09:55

Sẵn “tiền tươi thóc thật” là lợi thế khiến cho nhiều người lựa chọn phương án thanh toán 100% giá trị sản phẩm bất động sản để được hưởng mức chiết khấu lớn. Đây cũng là lý do mà người mua bất động sản kỳ vọng sẽ có hưởng khoản lời lớn.Đầu tháng 11, vợ chồng anh Thiện lựa chọn mua căn hộ chung cư ở Nam Từ Liêm, thanh toán sớm toàn bộ và hưởng mức chiết khấu 14% giá trị căn hộ, chưa kể những ưu đãi khác. Vợ chồng anh Thiện nhẩm tính, nếu cộng cả các ưu đãi khác, mức chiết khấu căn hộ lên tới 20%. Dự tính đầu năm 2024, căn hộ sẽ chính thức bán giao.

Hiện vợ chồng anh Thiện đang sống trong căn chung cư nội thành. Trường hợp khi căn hộ bàn giao, anh Thiện sẽ cho các con đến ở trải nghiệm vài tháng và sau đó anh cho thuê. Kế hoạch 2-3 năm tới, anh Thiện sẽ bán. Nếu chỉ tính bán ở mức giá theo hợp đồng, vợ chồng anh Thiện đã có thể chênh lời đến 20%. Nếu thị trường tốt, mức lời chắc chắn sẽ cao hơn. Với anh Thiện, đây còn là cách để tích sản trong mùa dịch.


Nhiều nhà đầu tư tay ngang sẵn sàng thanh toán 100% bằng tiền mặt để hưởng chiết khấu lớn. Cũng như vợ chồng anh Thiện, chị Trang (Mỹ Đình, Hà Nội) quyết định mua căn chung cư ở Linh Đàm bằng “tiền tươi”. Mức chiết khấu mà chị Trang ước tính khoảng hơn 30%. Căn hộ này chị Trang xác định là một khoản đầu tư. Theo đánh giá của chị Trang, hiếm khi nào mua được căn hộ giá rẻ nhất là khi mặt bằng giá chung cư đều tăng. Chỉ cần khi dự án đi vào thực tế, bán bằng giá trị căn hộ theo hợp đồng thì người mua như chị đã có lời.

“Không chỉ có tôi mà một số đồng nghiệp của tôi cũng tranh thủ mua căn hộ để đầu tư. Mức tài chính chỉ dao động khoảng 2 tỷ đồng”, chị Trang nói.

Giới quan sát cho rằng, săn bất động sản chiết khấu lớn là cách mà nhiều nhà đầu tư tay ngang đang thực hiện. Đây cũng là phương án đầu tư an toàn, giảm rủi ro. Đặc biệt với nhà đầu tư chưa giàu kinh nghiệm xuống tiền thì mua bất động sản chiết khấu mang lại tâm lý an toàn và mức tăng giá ổn định.

Một khảo sát mới đây của tổ chức nghiên cứu thị trường địa ốc ghi nhận nhiều người mua ở thực đã bắt đầu tìm mua nhà ở trong bối cảnh thị trường bất động sản đang lao dốc với kì vọng mua được giá tốt. Đặc biệt, trên thị trường sơ cấp, nhiều dự án đang áp dụng các chính sách chiết khấu lớn, dao động từ 30-50% cho những khách hàng thanh toán 95% giá trị sản phẩm. Đây là cơ hội cho nhiều người mua nhà.

Trước đó, từ tháng 10, một số chủ đầu tư ở khu vực phía Nam cũng tung chiết khấu cao 40-50% áp dụng cho trường hợp thanh toán nhanh một lần đối với cả căn hộ và nhà liền thổ. Các dự án mở bán trong những tháng cuối năm đều tung khuyến mãi giá trị hàng trăm triệu đồng trên thị trường sơ cấp.

Theo các chuyên gia, thực tế, đã có nhiều chủ đầu tư từng tung ra chính sách chiết khấu, khuyến mại nhằm hút người mua. Nhưng đây là giai đoạn hiếm mà chủ đầu tư chiết khấu sâu để thu hút người có nguồn tiền lớn, sẵn sàng đầu tư.

Đây không chỉ là cách để nhanh chóng mang lại dòng vốn về doanh nghiệp. Còn với người mua, đây lại là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ.

Theo ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, người mua, nhà đầu tư được hưởng lợi do mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi khi các chủ đầu mạnh tay tung các khuyến mại, chiết khấu.

Theo ông Điệp, đây cũng là thời điểm tốt để đầu tư. Giới chuyên gia cho rằng, với những người dân có sẵn tiền mặt, cơ hội sở hữu bất động sản chất lượng đang hiện hữu. Tuy nhiên, các khuyến nghị đưa ra, người mua phải thực sự lựa chọn kỹ sản phẩm có đầy đủ pháp lý, chủ đầu tư uy tín, vị trí tốt để dễ dàng thanh khoản trong tương lai.

DiaOcOnline.vn – Theo Markettimes