Novaland lên tiếng về việc công an yêu cầu cung cấp hồ sơ khu đô thị Aqua City

Cập nhật 08/05/2024 10:45

Liên quan đến thông tin Công an TP.HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ Khu Đô thị Aqua City, tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Novaland đã lên tiếng chính thức. Novaland cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng.

Khu đô thị sinh thái thông minh phía đông TP.HCM Aqua City

Trong thông báo vừa phát đi, Tập đoàn Novaland cho biết, trong bối cảnh khó khăn của thị trường 2 năm vừa qua, với sự chia sẻ của hầu hết khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác… và định hướng của Đảng, Chính phủ, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Tập đoàn Novaland cũng như các Công ty thuộc hệ thống của Tập đoàn nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Đối với các cụm dự án do Tập đoàn Novaland là đơn vị phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn TP.HCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại và nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các bộ, ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án.

Tuy nhiên, dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số khách hàng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP.HCM. Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng.

Tập đoàn Novaland cho biết thêm, ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, Novaland cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án. Tập đoàn đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM để làm rõ.

DiaOcOnline.vn – Theo VOV