Gần 1.300 lỗi có thể gây cháy nổ tại chung cư

Cập nhật 08/06/2010 14:30

Ngày 7-6, Phòng cảnh sát PCCC Hà Nội công bố báo cáo kết quả kiểm tra chuyên đề an toàn PCCC các nhà chung cư cao tầng trên địa bàn TP. Qua đó, xác định có 1.292 lỗi có thể gây cháy nổ.

 

Trong đó có 22 chung cư cao tầng có đèn chiếu sáng bị sự cố, 21 chung cư có đèn chỉ dẫn thoát nạn hoạt động không đảm bảo, 178/368 chung cư có hệ thống thu rác nhưng chỉ có 70 chung cư đảm bảo yêu cầu về PCCC. Đối với quy định về bể nước cứu hỏa để xe chữa cháy có thể hút nước, chỉ có 119/368 nhà có bể nước có thể sử dụng cho cứu hỏa.

Theo đánh giá của Phòng cảnh sát PCCC Hà Nội, nhà chung cư và nhà tái định cư đều chưa xây dựng phương án chữa cháy; không tổ chức thực tập chữa cháy, thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra. Về hồ sơ quản lý công tác PCCC, các chủ đầu tư có biểu hiện thiếu trách nhiệm, chưa phân công cán bộ chuyên trách lưu giữ hồ sơ, không bổ sung, cập nhật thường xuyên theo quy định.

Hệ thống thang máy của nhiều chung cư cũng chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn. Kết thúc đợt kiểm tra, chỉ có 172 nhà chung cư cao tầng được cơ quan PCCC cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC.

DiaOcOnline.vn - Theo Địa Ốc TTO