Những ngôi nhà ven sông xinh xắn, đẹp đến nao lòng ở làng quê nước Đức

Cập nhật 29/11/2018 14:09

Những ngôi nhà ven sông với không gian bình dị, thảm cỏ xanh mát trong nắng vàng cùng nét độc đáo của kiến trúc đã tạo nên không gian sống thật đẹp ở vùng quê nước Đức.

Một ngôi làng ven sông, khung cảnh xanh mát của cây cổ thụ, của những mái nhà rêu phong hay của những thảm cỏ xanh mát chính là ấn tượng vô cùng đặc biệt mà ai cũng muốn được đặt chân đến nơi đây, Spreewald, Đức.

Làng Lehde, Spreewald được xem là một trong những ngôi làng cổ xưa nhất nước Đức. Ngôi làng cũng được mệnh danh là Venice thu nhỏ với vẻ đẹp nguyên sơ và bình dị nhất. Với 130 cư dân được sinh sống rải rác dọc theo hai bên bờ sông, mọi người đến đây có thể ngắm nhìn từng ngôi nhà xinh đẹp như những bức tranh cổ tích ấy bằng cách đi bộ hoặc đi thuyền.

Một ngôi làng nổi tiếng của nước Đức với vẻ đẹp bình yên, dung dị.

Không gian đẹp như cổ tích với con sông chạy quanh làng.

Những chiếc thuyền được neo đậu ngay cạnh nhà.

Những ngôi nhà đẹp bình yên bên bóng cây xanh ngập tràn.

Ngôi làng nằm cách thủ đô Berlin khoảng 100km, nơi đây được hình thành từ thời kỳ Băng Hà do các dòng sông băng rút đi. Những khối băng tan chảy tạo thành những dòng chảy nhỏ nằm xen kẽ với đảo cát bồi. Chính vì đặc trưng địa lý như vậy, ngôi làng với những căn nhà nhỏ xinh, rợp bóng những cây thông, liễu, sồi tạo nên khung cảnh đẹp như mơ, ngỡ ngàng như trong tranh vẽ.

Những ngôi nhà có vẻ đẹp giản dị

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy ấn tượng với những ngôi nhà nước Pháp, những ngôi nhà được xây dựng dọc theo những con đường lát đá, gạch quanh co, uốn lượn, những cánh cửa sổ rực rỡ sắc hoa thì ở những ngôi nhà của nước Đức này lại ẩn chứa sự dung dị, bình yên.

Những ngôi nhà được xây dựng từ hàng trăm năm trước vẫn còn lưuu giữ vẻ đẹp xa xưa, cổ kính, giản dị. Hầu hết nhà xây dọc theo dòng sông tĩnh lặng này được thiết kế khá đơn giản, mang đặc trưng vẻ đẹp của kiến trúc châu Âu. Tuy nhiên, những ngôi nhà ấy vẫn mang nét độc đáo đặc trưng của vẻ đẹp tâm hồn và thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây.

Dòng sông tĩnh lặng.

Không gian sân vườn cũng đẹp hơn nhờ việc trang trí thêm những khóm hoa.

Căn nhà cổ xưa với thiết kế đơn giản, bình dị.

Đến đây, mọi người sẽ được ngắm nhìn muôn vẻ của những ngôi nhà.

Những bức tường ngoại thất của những ngôi nhà nơi đây hầu hết được thiết kế với chất liệu gỗ, kết hợp với giữa gỗ và gạch tạo nên vẻ đẹp dung dị, bình yên. Thêm vào đó là những mái nhà khá dốc, tiết diện rộng để giảm bớt lượng mưa, tuyết đọng lại khi vào mùa.

Những ngôi nhà vô cùng bình dị ấy lại đẹp đẽ hơn khi có "màu nền" từ những thảm cỏ xanh, những gốc cổ thụ rợp bóng một phần khu vườn.


Một điều dễ nhận thấy đó là người dân nơi đây có cuộc sống vô cùng giản dị. Họ là những người yêu thiên nhiên, cây cỏ.


Vì thế, không gian ngoại thất xung quanh đều xanh mát cây cỏ. Mỗi ngôi nhà đều có hiên nhà để đặt thêm những bộ bàn ghế gỗ giản dị.

Đây cũng là nơi để mọi người có thể thưởng trà, thảnh thơi chuyện trò, ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh.

Mỗi ngôi nhà đều đẹp như một bức tranh. Không gian sống đơn giản từ màu sắc đến kiểu dáng, những ngôi nhà ấy lại trở thành điểm nhấn lặng lẽ, bình yên trong bức tranh thiên nhiên muôn màu muôn sắc.

DiaOcOnline.vn - Theo Helino