Lâu đài Himeji, điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản

Cập nhật 26/11/2018 09:10

Nói đến Nhật Bản chắc hẳn nhiều người nghĩ ngay đến các địa điểm tham quan nổi tiếng như lâu đài Osaka, núi Phú Sĩ... Tuy nhiên, có một điểm du lịch mà du khách không nên bỏ qua khi đến đất nước mặt trời mọc đó là lâu đài Himeji - lâu đài hạc trắng.

Lâu đài Himeji nằm ở trung tâm của thành phố Himeji, cách thủ đô Osaka 100km về phía Đông. Himeji cùng với lâu đài Matsumoto và Kumamoto được gọi là tam đại quốc bảo thành, tức là 3 thành nổi tiếng nhất của Nhật Bản, trong đó Himeji có lịch sử lâu đời nhất.

Lâu đài Himeji nhìn từ xa.

Lâu đài được chiến binh Samurai Akamatsu Norimura xây dựng năm 1346. Được xây trên một ngọn núi cao gần 50m so với mực nước biển, nền móng của tòa thành được làm bằng những viên đá cỡ lớn ghép lại. Tường của lâu đài được làm hoàn toàn bằng gỗ và phủ bởi lớp thạch cao màu trắng nên rất trường tồn với thời gian. Năm 1993, lâu đài Himeji được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Lâu đài Himeji được phủ bởi lớp thạch cao màu trắng.

Toàn bộ lâu đài, từ sàn, tường cho đến mái và các vật dụng bên trong đều bằng gỗ quý.

Dáng vẻ màu trắng của lâu đài trông giống như thân của một chú hạc trắng đang sải rộng đôi cánh giữ ngọn đồi. Dù đã tồn tại được hơn 600 năm nhưng tòa thành vẫn giữ nguyên được dáng vẻ uy hùng của nó. Bởi vậy lâu đài Himeji còn được gọi với tên khác là "Lâu đài Hạc trắng".

Trong chiến tranh thế giới thứ II, thành phố Himeji bị tàn phá nặng nề nhưng riêng Lâu đài Himeji vẫn trụ vững, và đó còn là nơi trú ngụ của nhiều người dân cùng quân đội của thành phố.

Hoa anh đào nở trước thành Himeji vào mùa thu.

Ngay trước lối vào thành Himeji, du khách có thể được chiêm ngưỡng cây hoa anh đào quý nở quanh năm. Đây là một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch, nhất là những người không có cơ hội đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào vào mùa Xuân.

Lối vào lâu đài.

Điểm đặc biệt của lâu đài là hệ thống phòng thủ như mê cung vô cùng rắc rối. Để đến được tòa chính của lâu đài phải đi qua nhiều cổng khác nhau, sân trong, sân ngoài và vì thế mà kẻ thù rất khó có thể xâm nhập. Chính vì vậy lâu đài là nơi trú ẩn tuyệt đối an toàn vua quan ngày xưa.

Mô hình thành phố Himeji được trưng bày bên trong lâu đài.

Khi vào bên trong lâu đài, du khách có thể chiêm ngưỡng các khu vực trưng bày các tư liệu lịch sử của thành Himeji.

Hình ảnh thành phố Himeji được nhìn qua ô cửa bên trong lâu đài Himeji.

Đồng thời, du khách cũng có thể ngắm nhìn toàn bộ công viên và thành phố Himeji qua các ô cửa nhỏ. Những ô cửa này xưa kia được quân lính dùng để bắn tên xuống dưới chống lại sự tấn công của kẻ thù.

Giếng đá ở Himeji gắn liền với câu chuyện huyền thoại về hồn ma không siêu thoát.

Bên ngoài lâu đài Himeji, ở phía Nam, còn có một chiếc giếng cạn được xây bằng các trụ đá. Ở giếng này tồn tại câu chuyện về một hồn ma không thể siêu thoát. Đó là phi tần có tên Okiku, mặc dù rất được sủng ái song cô bị nghi là ăn trộm báu vật của nhà vua. Okiku sau đó bị xử phạt bằng việc ném xuống giếng. Người ta kể rằng cho đến nay, hằng đêm cô vẫn hiện về khóc lóc và gào thét về sự oan ức của mình. Dù câu chuyện có thật hay không nhưng những huyền bí về chiếc giếng này vẫn là một trong các điểm hấp dẫn du khách đến với Himeji.

DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ