Đảo bếp cũng như một phần chức năng của bếp, đóng vai trò là bàn soạn và gia công thức ăn, cũng có thể là chuyển tiếp trước khi chế biến và là nơi trình bày, sắp xếp món ăn trước khi dọn ra bàn.
Một số gia đình cũng thường kê một chiếc bàn nhỏ làm nơi ngồi ăn nhẹ hoặc nhặt rau trong bếp. Đây là một dạng đảo bếp biến thể.
Đối với bếp dài, đảo bếp có tác dụng giảm khoảng cách đi lại để chuyển tiếp, sắp xếp thực phẩm trong quá trình nấu nướng. Vì thế, bạn nên làm đảo bếp như một thành phần liên hoàn với bộ tủ bếp về kết cấu, màu sức, chất liệu và tỷ lệ tương xứng với bộ tủ bếp.
Nếu nhà chật, đảo bếp sẽ biến thể thành dạng quầy bar khép góc, còn khi nhà tương đối rộng, đảo bếp sẽ là điểm tam giác so với bếp nấu và bồn rửa là thuận tiện hơn cả.
Một số dạng đảo bếp, được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà ở phương Tây.
Đầu đảo là nơi đặt đồ nấu bếp.
Ảnh: Adrienne
Tông màu trầm hợp với đảo bếp.
Ảnh: Cacac.
Một hệ thống đảo bếp đơn giản.
Ảnh: theideal
Đảo trong bếp có diện tích rộng.
Ảnh: Grisak
Đảo bếp rộng, mặt gỗ.
Ảnh: Devos
Ngay cả với căn bếp hẹp cũng có thể làm đảo bếp.
Ảnh: Koetje
Theo Thanh Niên