Thiết kế độc đáo, tận dụng những ảo ảnh quang học và ánh sáng sẽ khiến cho tòa tháp Infinity ở Seoul gần như “tan biến” trong nền trời.
Thiết kế độc đáo, tận dụng những ảo ảnh quang học và ánh sáng sẽ khiến cho tòa tháp Infinity ở Seoul gần như “tan biến” trong nền trời.
Đây là công trình được xây dựng gần sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) với ý tưởng độc đáo của nhóm kiến trúc sư GDS Architects đã giành giải Nhất trong cuộc thi thiết kế tháp cấp quốc gia vào năm 2011. Tòa tháp này đã được chính phủ Hàn Quốc cấp phép xây dựng từ đầu mùa hè năm nay.
Tháp Infinity sẽ có chiều cao chừng 450m, bao quanh là các miếng kính trong suốt được sắp đặt khéo léo, tận dụng được những ảo ảnh về quang học nên khi ngước nhìn từ mặt đất, tòa tháp sẽ gần như “tan biến” trong không khí. Trong tòa tháp này còn có một đài quan sát được ghi nhận là nằm ở vị trí cao thứ 3 trên thế giới.
Tháp sẽ có dạng khối trụ 3 mặt với đỉnh hình tam giác
|
Thiết kế của tháp Infinity
|
Với những luồng ánh sáng khác nhau, tháp sẽ dần "tan biến" trong không trung |
Ban đêm, tháp Infinity sẽ được chiếu sáng lấp lánh
|
Phối cảnh bên trong tòa tháp |