6 tòa nhà thô mộc tạo cảm giác khó giải thích khi ngắm nhìn

Cập nhật 10/12/2014 13:28

Mặc dù chẳng thể nhận ra được yếu tố đặc sắc nào từ những toà nhà theo chủ nghĩa Thô mộc, nhưng việc ngắm nhìn chúng vẫn gây cho ta những cảm giác khó giải thích.

Mặc dù chẳng thể nhận ra được yếu tố đặc sắc nào từ những toà nhà theo chủ nghĩa Thô mộc, nhưng việc ngắm nhìn chúng vẫn gây cho ta những cảm giác khó giải thích.

1. Toà nhà Hubert H. Humphrey


Nhìn qua thì không mấy ấn tượng song toà nhà Huber H. Humphrey chính là trụ sở của bộ Y tế, Giáo dục và Phúc lợi Hoa Kỳ. Được hoàn thành năm 1977, toà nhà mang tên Huber H. Humphrey, nguyên Thượng nghị sĩ và Phó tổng thống Hoa Kỳ.

2. Habitat 67


Ngoài việc có một cái tên rất ngầu, công trình kiến trúc Thô mộc này vừa là một thành công song cũng là một thất bại. Toà nhà được thiết kế bởi Moshe Safde với mục đích tạo ra những căn hộ giá rẻ bởi từng căn hộ nếu tách riêng thì sẽ có giá tương đối đắt.

Mặc dù trông giống như một lâu đài, song toà nhà được cho là hiện thân của tình trạng chật chội ở các khu dân cư trên toàn thế giới. Công trình này đã tạo bước đệm cho sự nghiệp của Moshe Safdie và cũng là một kiến trúc nổi tiếng thế giới.

3. Tháp Trellick


Được xây dựng năm 1972, tháp Trellick là một trong những biểu tượng của kiến trúc Thô mộc tại London. Cho đến nay, kiến trúc đôi này được sử dụng cho mục đích dân sinh.

4. Western City Gate


Toà nhà 35 tầng này cao 140 mét và toạ lạc tại Belgrade, Serbia. Được xây dựng năm 1977, công trình này gồm hai tháp: một để ở và một là trụ sở của Genex, một công ty từng có quy mô lớn. Trên đỉnh của một trong hai toà tháp có một nhà hàng xoay.

5. Toà nhà Singapore Power


Từng được biết đến với tên gọi TripleOne Somerset, toà nhà thương mại cao 17 tầng này nhìn ra đường Somerset ở khu Orchard, Singapore. Hiện nay toà nhà được dùng làm trụ sở của Singapore Power.

6. Toà nhà Houston Post


Houston là một trong số những thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ, nơi có nhiều các công trình kiến trúc theo chủ nghĩa Thô mộc mà nổi bật nhất trong số đó là Houston Post. Nơi đây từng là trụ sở chính của Houston Post, một tờ báo đã được mua lại bởi Houston Chronicle. Hiện nay toà nhà được dùng làm nhà máy sản xuất của Houston Chronicle.


DiaOcOnline.vn - Theo Zing News