Ốc đảo trong bếp

Cập nhật 04/07/2007 20:57

Đảo bếp thông thường là nơi thực hiện những công việc sơ chế thô chuẩn bị cho công đoạn nấu chín đồ ăn. Đó còn như một chiếc bàn soạn, trước khi sắp xếp đồ ăn...

Đảo bếp thông thường là nơi thực hiện những công việc sơ chế thô chuẩn bị cho công đoạn nấu chín đồ ăn. Đó còn như một chiếc bàn soạn, trước khi sắp xếp đồ ăn vào mâm. Đảo bếp cũng có thể là một chiếc bàn dành cho những bữa ăn nhanh gọn.

Diện tích đảo bếp hoàn toàn phụ thuộc vào không gian chung của khu bếp, có thể dưới 1 m2 cho đến khoảng 5 m2. Chất liệu và phong cách của đảo bếp tốt nhất là nên phù hợp với bàn và tủ bếp chính, có chiều cao tương tự. Đảo bếp có thể là hình vuông, hình chữ nhật đặt chính giữa khu bếp hoặc theo dạng bàn dài, đặt phía trước bếp chính (trong trường hợp bếp chính chỉ có một vế). Bên trên đảo bếp cũng có thể thiết kế giá treo xoong nồi...

















Theo Đô Thị