Một số điều cần tránh khi sửa nhà cấp 4 từ cũ thành mới

Cập nhật 21/08/2017 10:13

Trong việc sửa nhà cấp 4 cũ kỹ thành ngôi nhà mới, hiện đại với nhiều tính năng thì các bạn cần có những lưu ý gì và có những điều gì cần tránh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trong việc sửa nhà cấp 4 cũ kỹ thành ngôi nhà mới, hiện đại với nhiều tính năng thì các bạn cần có những lưu ý gì và có những điều gì cần tránh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.Tự chọn lại màu sơn cũ theo ý thích

Hiện nay, trên thị trường có vô số các loại sơn trên thị trường và rất nhiều màu có thể phối với nhau. Chúng đôi khi chỉ khác nhau chút xíu, khiến bạn khó phân biệt.

Chính vì thế, nếu muốn làm mới cho nhà đẹp, bạn không nên chọn loại sơn "cố hữu" như cũ mà nên cho tường "khoác ác mới", nhưng bạn cần chọn màu thật kỹ và chắc chắn để tránh nhầm lẫn nhé!

2.Căn phòng không có điểm nhấn

Nếu bạn có một căn phòng có những điểm nhấn tự nhiên, ví như một chiếc lò sưởi hay một cửa sổ lớn, hãy làm nổi bật nó lên.


Nếu lãng quên điểm nhấn này, bạn sẽ mất đi cơ hội để tạo ra nhiều sự hấp dẫn, lôi cuốn cho ngôi nhà.

3. Ý tưởng tồi nếu nghĩ rằng: Tất cả phải cân xứng

Một căn phòng với mọi thứ luôn cân xứng và kết hợp nhau theo cùng một tông đôi khi sẽ khiến nó trở nên nhàm chán và buồn tẻ.

Thay vì kết hợp theo cặp, bạn có thể điều chỉnh một chút để tạo nên dấu ấn riêng trong cách sắp xếp. Chọn một điểm nhấn, các đồ đạc hay màu sắc khác nhau có thể sắp xếp, kết hợp với nhau theo phong cách riêng biệt mà bạn muốn, sự sáng tạo này sẽ tạo nên những góc nhìn thú vị cho căn nhà.

4. Đồ đạc này cũng phải dựa vào tường

Trừ khi căn phòng của bạn chật hẹp hay méo mó, bạn mới tận dụng không gian bằng cách để đồ sát vào vách tường.

Và thêm nữa, \nếu không gian đủ rộng, gia chủ hãy tạo nên những nhóm đồ vật trong phòng, điều này tạo cho căn phòng sự ấm áp và hấp dẫn.

5. Tạo nên những lối đi khó khăn, khó hiểu

Nên bố trí sao cho trong căn nhà đẹp của bạn luôn có những lối đi thông suốt, đừng tạo nên những góc nhà, những lối đi lại nguy hiểm, nhiều vật cản, vật chắn. Điều này sẽ rất vướng víu và bất tiện.

Thay vào đó, một căn nhà có lối đi lại thoải mái khiến cho thiết kế của bạn sang trọng và dễ chịu hơn.

6. Việc phô bày quá nhiều đồ trang trí đắt tiền là điều không nên

Rất nhiều gia đình thường bày các đồ vật đắt tiền hay vật kỷ niệm cá nhân có thể tạo nên những điều thú vị cho căn phòng, nhưng quá nhiều đồ thì lại khiến ngôi nhà trông bừa bộn, đầy tính phô trương.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải bày hết một lúc, có thể trang trí mỗi lần một vài món đồ nào đó và tạo nên những bộ sưu tập thú vị. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là một người chủ có phong cách.

Cùng với đó, bạn đừng làm dày thêm các đồ trang trí và phụ kiện cho căn phòng mà hãy bỏ bớt chúng đi. Mọi thứ sử dụng trong căn phòng đều cần có lý do, một căn phòng quá nhiều đồ vật sẽ trở nên kém hấp dẫn và lộn xộn.

7. Sử dụng màu sắc hoặc đồ vật xung khắc


Có những màu sắc và đồ vật không tương xứng với nhau. Sự "ghép đôi" miễn cưỡng sẽ tạo nên sự lệch lạc, khiến căn phòng trở nên "vô duyên".

8. Thiết kế ngôi nhà phải hợp phong thủy

Cách bố trí, trang trí những vật dụng trong nhà, phòng ốc sao cho không chỉ đảm bảo được về mặt thẩm mỹ mà nó còn phải tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Đồng thời cách sắp xếp đồ đạc trong phòng cũng cần phải đảm bảo được các nguyên tắc phong thủy

Ngoài ra còn có một số lưu ý như sau:

+ Chú ý trang trí ngôi nhà

Dù có nhiều ý kiến khác nhau về việc trang trí cho ngôi nhà, nhưng thực tế chúng lại làm cho ta càng rối mắt thêm. Vì là ngôi nhà cấp 4 của chúng ta đươc cải tạo lên nhà hai tầng nên khung nhà sẽ có vẻ như không tương xứng nên khi chúng ta trang trí với nhiều họa tiết thì sẽ khiến ngôi nhà trở nên trật hẹp hơn, và không thoáng mát.

+ Thiết kế lại hệ thống cửa hiện đại, phù hợp

Chúng ta nên thiết kế, sửa chữa sao cho hệ thống cửa sổ và cửa ra vào của ngôi nhà có một kích thước hợp lý và phù hợp với ngôi nhà.

Tuy nhiên, để tiết kiệm quý khách hàng có thể sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp đồng thời phủ nên nó một lớp sơn tươi tắn để ngôi nhà của chúng ta trở nên hài hòa.

+ Thiết kế hệ thống đường dây điện thông minh, tiện lợi

Rất nhiều gia chủ hiện nay đều có quan niệm rằng để đường dây điện âm sẽ để lại cho căn nhà sự thẩm mỹ hơn nhưng thực tế thì nếu chúng ta để đường dây điện âm trong tường cũng không đẹp hơn là bao nhiêu mà ngược lại nếu như ngôi nhà của bạn gặp trục trặc ở một đường ống dây điện nào đó thì bạn bắt buộc phải đập bỏ tường để sửa chữa nó.

Nhưng như thế thì rất bất tiện và tốn kém chi phí. Chính vì vậy chúng ta nên sử dụng hệ thống giây điện trong ống gen không những đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn rất dễ sửa chữa nếu gặp trục trặc ở đường dây.

DiaOcOnline.vn - Theo Khỏe & Đẹp