Không có một nguyên tắc đặc thù nào trong cách sắp xếp mọi thứ trong bếp; bạn chỉ có thể nghĩ đến cách để bài trí phòng bếp thuận tiện cho mình nhất. Sử dụng các nguyên tắc cơ bản dưới đây có thể giúp bạn sắp xếp căn bếp một cách có hệ thống phù hợp với như cầu thực tế riêng của mỗi gia đình .
Một nhà bếp được tổ chức có hệ thống giúp bạn cảm thấy dễ dàng và thích thú hơn khi chuẩn bị những món ăn.
Không có một nguyên tắc đặc thù nào trong cách sắp xếp mọi thứ trong bếp; bạn chỉ có thể nghĩ đến cách để bài trí phòng bếp thuận tiện cho mình nhất. Sử dụng các nguyên tắc cơ bản dưới đây có thể giúp bạn sắp xếp căn bếp một cách có hệ thống phù hợp với như cầu thực tế riêng của mỗi gia đình .
1. Để mọi thứ vào vị trí thuận tiện khi sử dụng
Xoong nồi và chảo tốt nhất nên để cạnh bếp đun, máy trộn thức ăn nên để ở nơi bạn chế biến thực phẩm. Đồ dẹt (ở bàn ăn, dao, đĩa, thìa, đĩa nông lòng...), ly thủy tinh nên để gần máy rửa chén.
Mọi thứ đều rất tiện khi cần tìm
|
Giữ những đồ nặng ở ngăn dưới và những món đồ hay sử dụng lên giá cao
|
Thanh lý bộ nồi không còn dùng đến nữa
|