Tổ hợp thương mại Thái Nguyên - APEC

Khu đất của dự án nằm tại trung tâm Thành phố Thái Nguyên, ở ngã 3 giao giữa đường Lương Ngọc Quyến, đường Thống Nhất và đường Bắc Nam. Tại vị trí Trung tâm khuyến nông của Sở Nông nghiệp (có diện tích 2,2 ha) và quả đồi phía sau (1,3 ha).
 


Theo quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt, dự án có tòa tháp văn phòng cao 9 tầng, với tổng diện tích sử dụng hơn 9.100 m2. Tòa trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê cao 18 tầng, với diện tích sử dụng 31.600 m2. khách sạn 4 sao cao 21 tầng, gần 300 phòng nghỉ và các dịch vụ khác, biệt thự để bán có khoảng 100 căn gồm đơn lập và song lập, liền kề, với diện tích từ 150 đến 500 m2/ căn.

Ðây là một trong những dự án lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, với mức đầu tư lên đến gần 1000 tỷ đồng. Dự án có thiết kế kiến trúc độc đáo, hiện đại, tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường. Dự án được xây dựng theo mô hình một tổ hợp nhà biệt thự, nhà liền kề, khu văn phòng cho thuê, khu trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí, khách sạn 4 sao đáp ứng nhu cầu phát triển thương mại, dịch vụ của tỉnh.
 


Nơi đây sẽ tạo ra một không gian mua sắm với nhiều tiện ích góp phần đáp ứng nhu cầu về hàng hoá, dịch vụ của người dân sống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cung cấp mặt bằng văn phòng cho thuê cao cấp, mặt bằng triển lãm, hội nghị... tạo ra không gian làm việc sang trọng cho những tổ chức, doanh nghiệp, có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Tổ hợp còn cung cấp các căn hộ chung cư cao cấp, các biệt thự nhà vườn tiện nghi để cho thuê, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cán bộ công nhân viên cũng như các chuyên gia nước ngoài đang công tác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Dự kiến, đến quý II/2012 dự án tổ hợp thương mại dịch vụ, văn phòng cho thuê, khách sạn cao cấp, biệt thự liền kề hoàn thiện sẽ tạo nên một tổng quan đô thị hoàn chỉnh và đồng bộ, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng Thái Nguyên lên đô thị loại I trong thời gian tới. Dự án cũng hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe, tạo ra nơi nghỉ dưỡng chất lượng cao cho người dân Thái Nguyên và các vùng lân cận.