Lotus Plaza

Tổng quan dự án

   

- Mục tiêu: Đầu tư, xây dựng một tòa cao ốc phức hợp 33 tầng mang dáng dấp hiện đại và là điểm nhấn ấn tượng của thành phố bao gồm trung tâm thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp và văn phòng, cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích xã hội đồng bộ hoàn chỉnh trên khu đất có diện tích hơn 3.260 m2, tại số 9 Lê Duẩn và số 2 Yên Bái - Quận Hải Châu - Thành Phố Đà Nẵng.

 

- Mật độ xây dựng: 70%.

 

- Tổng diện tích sàn: 80.000 m2.

 

- Bãi đậu xe đủ cho 172 ô tô.

 

- Số tầng hầm: 3 tầng ( 2 tầng hầm để xe + 1 tàng hầm kỹ thuật ).

 

- Khối thứ nhất ( tầng đế ): Tầng 1 đến tầng 3 kinh doanh thương mại, dịch vụ và tài chính ngân hàng.

 

- Khối thứ hai: Tầng 4 đến tầng 21 là văn phòng cho thuê. Tại đây sẽ thiết kế loại văn phòng cho thuê hạng A với tổng diện tích khoảng 34.000 m2.

 

- Tầng 22 đến tầng 32 là căn hộ cao cấp, khoảng 150 căn hộ vị trí lý tưởng, có tầm nhìn bao quát toàn thành phố. Các căn hộ cao cấp với diện tích từ 80 - 150 m2.

 

- Tầng 33 là khu du lịch ăn uống và giải trí.

   
   

 

Mỗi khu đều bố trí các thang máy tốc độ cao, riêng tầng 33 được bố trí một thang máy riêng biệt. Toàn bộ tòa nhà được thiết kế bằng các vật liệu chống cháy ( thời gian bắt cháy lâu ), hệ thống thoát hiểm, chống sét, động đất...

 

Vật liệu trang trí bên ngoài là loại kính Low-e có tác dụng chống nhiệt, giảm âm thanh và các điều kiện tối ưu khác đảm bảo tính bền vững của công trình.

 

Bố trí phân luồng xe chạy theo 2 hướng, hướng vào ( phía đường Yên Bái ) và hướng ra ( phía đường Lê Duẩn ) nhịp nhàng theo sự phân phối của các dòng xe vào ra, không có sự xung đột.

 

Cầu thang cuốn và cầu thang bộ được bố trí tiếp cận từ đường Yên Bái để lên khu trung tâm thương mại.

 

Dự án liên doanh với Phon Vinh Corporation.

 

Tổng vốn đầu tư hơn 35 triệu USD.

 

Tiến độ dự án: Dự kiến đưa vào khai thác tháng 3 năm 2010.