Mediterraneo Resort - Huyền thoại Địa Trung Hải

 
Phối cảnh tổng thể

Tỉnh Thừa Thiên - Huế là một khu vực có nhiều tài nguyên du lịch với nhiều cảnh quan đẹp, nổi bật là Cố đô Huế, Vịnh Lăng Cô có thể tổ chức du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đặc biệt là tổ chức loại hình du lịch nghỉ dưỡng rất có giá trị.

Khu nghỉ dưỡng Mediterraneo thuộc địa phận xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế và năm trọn trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô là khu vực có những điều kiện thuận lợi về tiềm năng, vị trí địa lý – kinh tế để phát triển các hoạt động du lịch. Nơi đây hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển thành một khu chuyên môn hóa cao về du lịch giải trí, một điểm đến hấp dẫn của tỉnh Thừa Thiên - Huế và vùng du lịch miền trung của cả nước.

Về vị trí địa lý – kinh tế, so với các khu vực khác trong tỉnh và trong khu vực, khu vực nghiên cứu có nhiều lợi thế, đó là:

- Nằm trong vùng trọng điểm du lịch Cố đô Huế - TP Đà Nẵng và phụ cận với định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa gắn với một chuỗi các di tích có bề dày hàng trăm năm.
- Nằm trong khu vực khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô: trọng điểm phát triển kinh tế với những dự án lớn của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như của quốc gia.

Về tiềm năng phát triển, Khu nghỉ dưỡng Mediterraneo là khu vực có tiềm năng phát triển các loại hình du lịch hấp dẫn với chất lượng cao như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển...

Khu nghỉ dưỡng Mediterraneo nằm trong khu vực có khí hậu trong lành, môi trường chưa bị ảnh hưởng bởi các dự án công nghiệp cũng như sự phát triển đô thị rất thích hợp cho các dự án du lịch nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuần.

Tiếp giáp với một trong những thị trường đón khách quốc tế lớn nhất Việt Nam là thị trường khách du lịch Cố đô Huế, thành phố Đà Nẵng. Với vị trí đó, Khu nghỉ dưỡng Mediterraneo có những thuận lợi nhất định trong việc khai thác luồng khách quốc tế đến Cố đô Huế cũng như phục vụ nhu cầu cho người nước ngoài đang sống và làm việc tại trung tâm kinh tế lớn là thành phố Đà Nẵng.

Với những lợi thế về vị trí địa lý – kinh tế, tiềm năng phát triển du lịch, Khu nghỉ dưỡng Mediterraneo là khu vực hiếm hoi hội tụ đầy đủ các yếu tố để có thể tổ chức một khu vực du lịch, dịch vụ, giải trí có tính đặc thù cao, tạo ra nét khác biệt lớn với các khu du lịch khác.

Chức năng du lịch của khu vực vịnh Lăng Cô có ý nghĩa không nhỏ đối với hoạt động du lịch của tỉnh vì nó bổ sung du lịch văn hoá – sinh thái – nghỉ dưỡng ven biển. Hơn nữa nó nằm gần các trung tâm du lịch lớn trong vùng, nên có khả năng và điều kiện để gắn kết với các tour tuyến du lịch và các hoạt động du lịch trong vùng nhờ tuyến đường giao thông quốc lộ 1.