Rạch Ụ Cây

 
Mặt bằng kiến trúc cảnh quan.

Trong tình hình quỹ đất của TP.HCM ngày càng thu hẹp, việc quy hoạch các khu dân cư mới phù hợp với quy hoạch của địa phương và quy hoạch chung của thành phố là một yêu cầu cần thiết khách quan để mở rộng không gian, tận dụng diện tích đất, tôn tạo vẻ đẹp về cảnh quan kiến trúc đô thị. Với mục tiêu đảm bảo sự phát triển đồng bộ với các khu vực kế cận, khai thác có hiệu quả giá trị sử dụng đất, phát triển các khu chung cư kết hợp thương mại dịch vụ, cây xanh tập trung và đất giáo dục, đáp ứng ngày càng tốt hơn môi trường sống cho người dân trong khu vực, Tổng Công ty Địa Ốc Sài Gòn đang lập phương án cho đồ án quy hoạch chỉnh trang đô thị Rạch Ụ Cây và đã được UBND TP.HCM chỉ đạo thực hiện dưới sự hổ trợ của các Sở Ban Ngành.

Việc triển khai thực hiện quy hoạch chỉnh trang đô thị Rạch Ụ Cây sẽ đóng góp rất lớn trong việc cung cấp quỹ nhà ở, phát triển khu thương 1mại sầm uất ngay trung tâm quận 8, tạo bộ mặt đô thị hiện đại, văn minh.

Riêng đối với Tổng Công ty Địa Ốc Sài Gòn, đây là một trong những dự án đầu tư có quy mô lớn, nhằm giải quyết tốt hơn điều kiện sống của người dân thành phố, góp phần nhỏ giúp UBND TP.HCM xoá bỏ nhà ổ chuột, chỉnh trang sạch đẹp thành phố, ngoài ra khi thực hiện công việc này sẽ làm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty – đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản.

Quy hoạch xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 Rạch Ụ Cây là lô đất nằm trong 3 phường 9 ,10, 11 thuộc quận 8 và được giới hạn như sau:

- Phía Tây Bắc giáp đường Tùng Thiện Vương, P.11, Q.8 (Lộ giới 20m)
- Phía Đông Nam giáp đường Ba Đình, P.10, Q.8 (Lộ giới 18m)
- Phía Tây Nam giáp đường Phong Phú, P.10, Q.8 (Lộ giới 16m)
- Phía Đông Bắc giáp cầu Nguyễn Tri Phương, Q.8.

Các chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc:

- Diện tích khu đất: 190.282,7 m2
- Mật độ xây dựng toàn khu: 25%
- Hệ số sử dụng đất toàn khu: 3,89
- Số căn hộ: 3450 căn
- Tầng cao tối đa: 40 tầng.

Tiến độ thực hiện

Đang bồi thường giải phóng mặt bằng.