Khu đô thị Quan Nam - Thủy Tú

Diện tích: 416ha

Địa điểm: Liên Chiểu, Đà Nẵng

Cơ quan tư vấn, thiết kế: Đơn vị tư vấn thiết kế thuộc Gami Group

Chủ đầu tư: Công ty Tài chính và phát triển doanh nghiệp (FBS)

 

Vị trí:  Nằm tại phường Hoà Hiệp – quận Liên chiểu và xã Hoà Liên - huyện Hoà Vang – Thành phố Đà Nẵng . Dự án khu đô thị mới Thủy tú thành phố Đà Nẵng cửa ngõ phía bắc thành phố Đà Nẵng. Là một trong những nơi có cảnh quan đẹp nhất của TP Đà nẵng, một mặt giáp cửa biển, hai mặt giáp sông là vị trí lý tưởng để xây dựng một đô thị sông nước gắn liền với môi trường cảnh quan sinh thái.

     
   
     

Theo thiết kế, dự án có 3 phân khu chức năng chính bao gồm khu trung tâm thương mại cao ốc từ 30 - 45 tầng, khu nhà ở, nhà vườn, nhà liên kế và khu vực đảo bao gồm các biệt thự cao cấp, bệnh viện, trường học, bến thuyền du lịch, sân tập thể thao... với tổng vốn đầu tư lên đến 2,4 tỉ USD.

     
 
     

 

Trong giai đoạn 1, FBS đầu tư 307 triệu USD trên một phần diện tích quy hoạch được duyệt là 53,6ha, tập trung đền bù, giải tỏa cho các hộ dân trong vùng dự án. Khu đô thị mới Thuỷ Tú được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, hài hoà với cảnh quan thiên nhiên. Đây sẽ là khu ở lý tưởng, đồng thời có cả khu thương mại, hành chính, vui chơi giải trí. Khu đô thị mới Thuỷ Tú sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của Đà Nẵng.