Khu dân cư Hiệp Thành III

Có quy mô: 44,6 ha

Khu dân cư Hiệp Thành III thuộc phường Hiệp Thành, TX.TDM tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, có sườn dốc thoai thoải, cao độ trung bình từ +10 đến + 23m. Cấu tạo địa chất tốt, có nhiều cây xanh tự nhiên, giữa khu dân cư là 1 hồ nước và khu giải trí cho khu vực tạo nên thế phong thủy hài hòa của một khu đô thị hiện đại. Toàn bộ khu dân cư được bao bọc bởi những con đường lớn: Phạm Ngọc Thạch, đường Hòang Hoa Thám nối khu dân cư với Đại lộ Bình dương. Cùng nằm trên các tuyến đường lớn này là những công trình như: Bệnh viện Đa khoa; thư viện tỉnh Bình Dương, Đại học Bình dương, nhà Thiếu nhi, công viên Thị xã Thủ Dầu Một, sân vận động Tỉnh Bình dương, trường chuyên Hùng Vương...giúp cư dân trong khu dân cư dễ dàng tỏa đi khắp nơi với cự ly ngắn nhất, tiện lợi nhất...

Khu dân cư có đến trên 50% diện tích dành cho các công trình hạ tầng phúc lợi, với nhiều con đường bê tông nhựa rộng thoáng, với đầy đủ hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt, nước thải được xử lý tại nhà máy... Để bảo đảm cho khu dân cư hoạt động theo tiêu chuẩn của một khu đô thị hiện đại, bảo đảm xử lý đúng tiêu chuẩn quy định trước khi ra ngoài khu dân cư.

Đất ở khoảng 19,8 ha chiếm 44,41 % chia làm 1.358 lô bao gồm nhiều khu:

Khu nhà biệt thự : 99 căn (Quy cách: 15m x 20m)
Khu nhà phố 1 trệt 1 lầu : 198 căn (Quy cách: 7m x 20m)
Khu nhà phố 1 trệt 2 lầu : 279 căn (Quy cách 5m x 20m)
Khu nhà phố trệt : 285 căn (Quy cách: 5m x 20m)

Các mẫu nhà thiết kế theo mẫu mới, sang trọng tiện nghi được chia thành nhiều phân khu rõ rệt: Khu biệt thự chạy dọc theo tuyến đường chính; khu phố lầu, khu nhà song lập trệt, khu nhà phố trệt... đáp ứng sự lựa chọn đa dạng của mọi đối tượng khách hàng. Không gian cây xanh được phân lô theo từng ô và mảng xanh tập trung với nhiều loại cây khác nhau bảo đảm các yêu cầu: xanh mát quanh năm, không khí trong lành... nhằm tạo ra không gian kiến trúc trẻ trung, mới lạ, góp phần tạo nên chất lượng sống tốt hơn cho cư dân tại đây.

Đất Công viên cây xanh, hồ nước cảnh quan khoảng 55,136 m2 chiếm 13,26% tạo cảnh quan mát mẻ, đảm bảo nhu cầu nghỉ ngơi thư giản, tập thể dục buổi sáng.

Đất Công Trình công cộng : xây dựng trường học, bệnh viện và tiện ích khác.

Đất thương mại dịch vụ xây dựng chợ, trung tâm thương mại : 21.554,5 m2.