Housing Garden

Dự án Housing Garden là một trong những khu Trung tâm thương mại - dịch vụ văn phòng kết hợp nhà ở được đầu tư và xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Nam theo định hướng phát triển không gian của tỉnh đến năm 2020 và theo quy hoạch tỷ lệ 1/2000 của huyện Duy Tiên đã được UBND Tỉnh Hà Nam phê duyệt.

Housing Garden thuộc Thị trấn Đồng Văn - Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 50 km và cách cầu Yên Lệnh 15 km, nằm trong quy hoạch trục thương mại đô thị Đồng Văn - Hưng Yên. Khu đô thị này được trông đợi là một nơi giao thương giữa các tỉnh thành thông qua các trục giao thông chính như QL 1, QL 38, đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình.
 


Dự án Housing Garden do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất – Housing Group làm chủ đầu tư, có tổng diện tích: 13.746 m2. Dự án khi hoàn thiện gồm 1 Trung tâm thương mại rộng 3.000 m2 với tổ hợp các văn phòng, các cửa hàng bán lẻ của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước, các nhà hàng và tiệm cafe cùng với tỉ lệ cây xanh cao phù hợp sẽ là nơi mua sắm, nơi gặp gỡ giao lưu, thư giãn và nghỉ ngơi cho dân cư trong và ngoài khu vực; Một toà nhà Chung cư với 60 căn hộ và khu nhà liền kề cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nhiều cây xanh … Đây sẽ là không gian sống lý tưởng cho mọi người, nhất là các chuyên gia và công nhân ở KCN Đồng Văn và các vùng lân cận. Tổng mức đầu tư là 67,4 tỷ đồng, thời gian xây dựng dự kiến 2,5 năm. Điểm khác biệt nữa của dự án Housing Garden là không gian xanh chiếm 50% quỹ đất.

Housing Garden xây dựng chú trọng đến môi trường và không gian sống, làm việc của công nhân và các nhà đầu tư trong KCN Đồng Văn và dân cư trong vùng. KCN Đồng Văn hiện đang phát triển rất mạnh mẽ nên việc đầu tư vào đây đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các cấp lãnh đạo và các nhà đầu tư trong KCN. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp một không gian sống hiện đại cho công nhân và dân cư với hạ tầng đồng bộ.

Liên kết chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương
Hình thức đầu tư: Đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chuyển giao dưới nhiều hình thức - Chuyển giao đất có hạ tầng, chuyển giao quĩ nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Khởi công: 03/2009
Quý I/2011 đầu tư xong đồng bộ hạ tầng cơ sở.