Top

TP.HCM: Thuê tư vấn thẩm tra vụ metro thay thiết kế

Cập nhật 26/12/2018 08:40

Sở Giao thông vận tải TP.HCM xác nhận tường vây đường hầm metro số 1 (đoạn từ ga Bến Thành đến Nhà hát TP) bị điều chỉnh so với thiết kế.

Các công nhân thi công tuyến metro số 1 - Ảnh: TÂM ĐỨC

Ngày 25-12, ông Nguyễn Văn Tám - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - xác nhận có chuyện tường vây đường hầm metro số 1 (đoạn từ ga Bến Thành đến Nhà hát TP.HCM) có thay đổi so với thiết kế và đã thuê tư vấn thẩm tra để khắc phục.

Cụ thể, tường vây dày 2m bị điều chỉnh còn 1,5m. Cũng theo ông Tám, sự việc này đã được báo cáo cho UBND TP.HCM.

Để giải quyết vấn đề trên, ông Tám cho hay các đơn vị chức năng đã thuê tư vấn độc lập để thẩm tra và đưa ra giải pháp phải gia cường thêm khung chống để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trước đó, một lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết quá trình thanh tra dự án metro số 1 cũng phát hiện một số sai sót.

Vì vậy, dù ông Lê Nguyễn Minh Quang - trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị - có đơn xin nghỉ việc nhưng cơ quan có thẩm quyền chưa chấp thuận.

Trước đó, ông Hoàng Như Cương - phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM - đã đi nước ngoài với lý do có việc cá nhân dù chưa được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Ông Cương cũng đồng thời là bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM. Do đó, cùng với cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng tại TP.HCM cũng đang tìm hiểu và có hướng xử lý sự việc.

DiaOcOnline.vn - Theo TTO