Top

Hai công ty ngoại quan tâm đến quy hoạch ngành thép Việt

Cập nhật 10/03/2017 10:05

Vụ Công nghiệp Nặng (Bộ Công Thương) vừa cho biết tính đến hết tháng 2 - quá thời hạn chót nhận hồ sơ một tháng, có hai đơn vị tư vấn nước ngoài gửi thư bày tỏ sự quan tâm đến dự thảo quy hoạch ngành thép.


Hai nhà nhà thầu tư vấn nước ngoài nói trên là Deloite (Nhật) và Roland Berger (Đức). Hai nhà thầu nước ngoài này được đánh giá là đảm bảo đủ năng lực để trở thành đơn vị tư vấn quy hoạch thép Việt Nam.

Hiện, Vụ Công nghiệp Nặng đang tiến hành lập hồ sơ và lập tổ tư vấn lựa chọn nhà thầu. Trên cơ sở hồ sơ và bản chào của các đơn vị này, Tổ tư vấn sẽ đánh giá năng lực và lựa chọn đơn vị có phương án tối ưu, giải pháp tốt nhất và phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

Theo yêu cầu, đơn vị tư vấn được lựa chọn cuối cùng sẽ có trách nhiệm làm rõ xu hướng phát triển ngành thép thế giới và khu vực, đồng thời đánh giá khả năng cạnh tranh của ngành thép Việt Nam so với khu vực và trên thế giới cũng như việc lựa chọn nhà thầu, công nghệ và những đánh giá tác động về môi trường.

Theo đại diện Bộ Công thương, việc đặt hàng một công ty tư vấn nước ngoài để đánh giá dự thảo quy hoạch hệ thống sản xuất thép Việt Nam “là một việc làm mới”, cũng như “thuê một công ty tư vấn nước ngoài, độc lập cũng là cách để đánh giá, nhìn nhận khách quan, cầu thị trong việc xây dựng quy hoạch của ngành”.

DiaOcOnline.vn - Theo VnEconomy

Từ khóa: