Hà Đông: Bao giờ xử lý dứt điểm bãi xe “chui” trên đất dự án khu nhà ở Văn La?

Cập nhật 11/07/2018 15:07

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua khu đất của dự án Khu nhà ở Văn La, phường Phú La (quận Hà Đông) mọc lên một bãi trông giữ xe ôtô không phép nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm.


Bãi xe không phép tại khu nhà ở Văn La, phường Phú La (quận Hà Đông). Ảnh: TV

Bãi xe không phép trên dự án “đắp chiếu”

Theo tìm hiểu của PV, dự án Khu nhà ở Văn La nằm tại địa chỉ số 809 đường Quang Trung, phường Phú La (quận Hà Đông), do Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và KCN Sông Đà làm chủ đầu tư đã có từ thời tỉnh Hà Tây cũ khi chưa sáp nhập, theo kế hoạch dự kiến sẽ đi vào triển khai vào năm 2007 và hoàn thành vào năm 2009. Dự án được xây dựng trên diện tích rộng 12,29ha, khi đi vào hoạt động, có thể tạo điều kiện cho 2.500 - 2.900 cư dân vào sinh sống.

Thực tế, khu vực trên đã được giải phóng mặt bằng, quây tôn kín mít nhưng chưa được xây dựng từ nhiều năm nay. Điều khiến dư luận khó hiểu, băn khoăn là vì sao trên bãi đất trống của dự án bỗng dưng trở thành bãi trông giữ xe?. Theo tìm hiểu của PV Lao Động, trong khu đất rộng hàng nghìn mét vuông này có rất nhiều ôtô, xe máy, cùng nhiều nhà kho tại đây.

“Một bãi trông xe trái phép mọc lên trên đất dự án đã một thời gian dài mà vẫn ngang nhiên tồn tại. Hằng ngày có hàng trăm chiếc xe được trông giữ tại đây, cả tháng sẽ đem về hàng trăm triệu đồng cho chủ bãi xe. Vậy số tiền đó đi về đâu, chính quyền địa phương có biết không?” - anh N (người dân phường Phú La)
cho hay.

Vẫn chưa xử lý dứt điểm?

Ghi nhận của PV Lao Động, chỉ khoảng 2 giờ trong buổi sáng 12.6, đã có hàng chục chiếc xe ra vào nơi này. Phía bên trong hàng chục chiếc ôtô con, xe tải và xe “hổ vồ” nằm trên bãi đất trống.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV sáng 19.6, ông Nguyễn Khắc Huy - Chủ tịch UBND phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội - cho biết: Bãi xe ở khu dự án nhà ở Văn La không có giấy phép hoạt động. Phường đã giao cho Công an phường kết hợp cùng với Cảnh sát PCCC quận xuống kiểm tra và đã có công văn yêu cầu bãi xe dừng hoạt động. Các lực lượng chức năng cũng đã xử phạt nhiều lần. Hiện nay, phường cũng đã cử tổ công tác và có văn bản yêu cầu dừng và giải phóng toàn bộ hoạt động trông giữ xe
tại đây.

Cũng theo ông Huy, thời gian tới dự án sẽ được triển khai xây dựng. Trong trường hợp những khu vực đủ điều kiện hay xin làm tạm để giải quyết các vấn đề xã hội như trông giữ xe, phía đơn vị dự án cần phải xin ý kiến của Sở Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng mới được phép. Theo một cán bộ đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hà Đông, phía đơn vị cũng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm và nhắc nhở việc hoạt động trông giữ xe trái phép tại khu dự án nhà ở
Văn La.

Cụ thể, ngày 12.1.2018, Thanh tra giao thông đã lập “biên bản vi phạm hành chính”, đến ngày 18.1.2018 đã ra quyết định “Xử phạt hành chính” đối với chủ bãi xe vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Thành lập bãi đỗ xe không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại dự án Nhà ở Văn La với số tiền là 17 triệu đồng”.

DiaOcOnline.vn - Theo Lao động