Top

Nhiều người lên kế hoạch mua nhà ở UAE trong 5 năm tới

Cập nhật 29/03/2017 13:31

Theo các nghiên cứu mới đây, nhiều người đang thuê nhà ở UAE đang lên kế hoạch mua nhà riêng trong 5 năm tới.


Theo thống kê của Ngân hàng quốc tế HSBC, khoảng 82% số người hiện thuê nhà được dự đoán sẽ có khả năng mua nhà trong những năm tới, tuy nhiên việc thiếu các khoản tiền gửi tiết kiệm đang làm ảnh hưởng đến dự định của họ. Bộ Đất đai Dubai không tiết lộ có bao nhiêu người đang sở hữu nhà riêng và bao nhiêu người đang ở nhà thuê. Tuy nhiên, báo cáo của HSBC cho biết số lượng người muốn sở hữu nhà riêng cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 73%. Cũng theo báo cáo này thì 26% số người ở độ tuổi 18-36 đang sở hữu nhà riêng nhưng 80% trong nhóm này chưa có nhà riêng và có xu hướng muốn mua nhà trong 5 năm tới.

Báo cáo cũng cho thấy 62% người dân cần mức lương cao hơn để đủ khả năng mua nhà, 42% cần tiết kiệm một khoản tiền gửi và 82% không có đủ ngân sách để mua nhà ngay lúc này.

Thực tế, trong số người mua bất động sản gần đây có khoảng 67% cho biết họ đã dành nhiều hơn ngân sách ban đầu dự tính. Khoảng 64% cho biết do chi phí môi giới cao, 62% đánh giá thấp các chi phí pháp lý, 57% phải chi nhiều hơn vào việc cải tạo nhà. Những cản trở về mặt tài chính đối với quyền sở hữu nhà có thể được giảm nhẹ bằng cách lập kế hoạch ngân sách tốt hơn.


DiaOcOnline.vn - Theo Báo Xây dựng