Top

Dòng tiền nước ngoài thao túng thị trường bất động sản Anh

Cập nhật 23/06/2017 15:04

Ngoài tiết lộ các cá nhân mua nhà ở Anh như một cách tẩu tán tài sản tham nhũng, hồ sơ Panama còn công khai cách giới siêu giàu đang thao túng thị trường BĐS London ra sao.


Hồ sơ Panama đang là cụm từ được thế giới quan tâm nhiều nhất trong những ngày qua. Trong rất nhiều vấn đề phía sau thị trường tài chính đen, đang được bóc tách, điều tra và công bố, có một vấn đề nổi bật, các tên tuổi cao cấp rò rỉ từ hồ sơ này, họ đang thao túng đến đâu thị trường bất động sản ở London, nơi được xem là có giá nhà đắt nhất thế giới?

Tờ Độc lập thống kê, hiện nay người nước ngoài đang sở hữu bất động sản trị giá 170 tỷ Bảng ở Anh. Cũng theo báo này, trong khi giới siêu giàu mua nhà ở Anh, cụ thể ở London để làm tài sản trú ẩn, thực tế là tiền vào càng nhiều, càng tạo bong bóng đẩy giá nhà tăng cao hơn. Nhà ở trung tâm London bị giới siêu giàu mua rồi để đấy, nhu cầu nhà đất lại chuyển ra các vùng vòng ngoài thành phố. Kết quả là giá nhà ở đâu cũng tăng chóng mặt.

Tiếp theo Bản tin Tài chính - Kinh doanh là những nội dung đáng chú ý khác: EVN Hà Nội: Tiền điện từ tháng 4 sẽ tăng mạnh; Gần 700 hộ dân "trắng" sổ đỏ ở Hà Nội; Các nước vùng vịnh sẽ vay đến 390 tỷ USD để bù cho giá dầu giảm... Mời quý vị quan tâm theo dõi.


DiaOcOnline.vn - Theo VTV