Top

Ngỡ ngàng nhà tranh khổng lồ như khóm nấm tuyệt đẹp giữa núi rừng Sơn La

Cập nhật 23/11/2017 15:15

Công trình hoành tráng nhưng lại sử dụng vật liệu thiên nhiên hết sức quen thuộc ở địa phương là tre nguyên khối làm khung mái vòm và cỏ tranh làm mái nhà.


5 ngôi nhà tranh hoành tráng và nổi bật giữa núi rừng Sơn La này chính là một khu nhà tổ chức sự kiện và tiếp đón khách hàng đa chức năng, được thiết kế bởi KTS Võ Trọng Nghĩa và KTS Nguyễn Đức Trung.


Khu nhà có tổng diện tích sử dụng lên tới 1000m2.


Khung cảnh lung linh của 5 ngôi nhà tranh vào buổi tối.

Ngôi nhà có mái vòm cao nhất có chiều cao 15,6m với diện tích 283m2, hai ngôi nhà thấp hơn có chiều cao 12,5m (mỗi nhà 227m2) và hai nhà còn lại cao 10,5m (diện tích 164m2). Việc thiết kế mái vòm có độ cao khác nhau lấy cảm hứng từ những ngọn núi nhấp nhô cao thấp phía xa.


Nhìn từ xa, những ngôi nhà trông như cây nấm khổng lồ độc đáo hòa hợp với núi rừng.


Công trình sử dụng vật liệu hết sức quen thuộc ở địa phương và hòa hợp với núi rừng thiên nhiên là tre nguyên khối làm khung mái vòm và cỏ tranh làm mái nhà.Không gian mái vòm ấn tượng vào buổi tối.

Những mái vòm hoành tráng tạo không gian hết sức ấn tượng, mỗi mái đều có giếng trời trên đỉnh vòm để cung cấp ánh sáng tự nhiên và nguồn gió thông thoáng cho ngôi nhà.


Bao quanh khu nhà chính cũng là những cảnh quan thiên nhiên hết sức bắt mắt và choáng ngợp như dòng nước uốn lượn giữa các ngôi nhà hay thảm hoa, cỏ xanh mát tạo cảm giác thư thái và bình yên.


Bản vẽ thiết kế khu nhà độc đáo.
DiaOcOnline.vn - Theo Khám phá

Từ khóa: