Top

Độc đáo ngôi nhà Việt được 'may' từ những 'sợi chỉ` mơ ước

Cập nhật 18/08/2018 10:54

Ngôi nhà như một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi bàn tay của kiến trúc sư, một điểm nhấn ấn tượng giữa đô thị đông đúc và ồn ào.

Mặt tiền “mỏng manh” với sự liên kết của khung thép sơn trắng và hệ lam chắn gỗ

Chủ nhân của ngôi nhà, một đôi vợ chồng trẻ, chia sẻ với kiến trúc sư rằng: “Chúng tôi muốn một ngôi nhà mà ở đó chúng tôi có thể sống chan hòa với thiên nhiên, các con của chúng tôi có thể thoải mái vui đùa với nắng, gió và cây cối.” Ngôi nhà được mua lại, cải tạo với những chức năng cơ bản để ở kết hợp với văn phòng làm việc của họ, một xưởng thời trang bằng những vật liệu da thủ công.

Không gian sống bên trong được tối đa sự thông thoáng nhờ hệ lam chắn có chức năng đồng thời như những ô cửa sổ có thể mở rộng khi cần thiết

Mặt tiền của ngôi nhà gây ấn tượng mạnh bởi hệ thống khung lưới phân tầng, kết hợp cùng lam chắn bằng gỗ, cho cái nhìn hoàn toàn khác biệt với tổng thể xung quanh. Trái ngược với những bức tường khô cứng và kín đáo, các khung thép rỗng được sắp xếp tỉ mỉ theo cấu trúc bậc thang để làm nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà đồng thời cho phép ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà vô cùng hiệu quả.


Dàn thép được hình thành thep dạng giật cấp, vừa tạo điều kiện cho cây leo bám vào, vừa giúp ánh sáng tràn vào công trình, đồng thời cũng là nơi chơi đùa an toàn và thích thú cho lũ trẻ.

Giới hạn không gian giữa bên ngoài – bên trong được làm mờ

Cấu trúc không gian của ngôi nhà được chia thành 4 tầng, với tầng 1 gồm phòng khách và bếp. Tầng 2 bao gồm văn phòng và phòng ăn. Tầng 3 là không gian nghỉ ngơi của gia đình. Cuối cùng là tầng 4 với vườn trên mái và nơi giặt phơi.


Khung thép thay thế toàn bộ cấu trúc thông thường của tường, cầu thang là bê tông và làm nhiệm vụ kết nối toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà

Những “đường chỉ” làm mạch nối không gian từng tầng

Trở thành một góc vui chơi thú vị cho trẻ
 
Nơi những dàn cây leo có cơ hội vươn mình và làm mềm mại cho không gian sống

Nhờ cấu trúc khung thép cho mặt tiền cùng giếng trời mà không gian sống của ngôi nhà tràn ngập những khoảng sáng thú vị. Phòng khách đầy nắng, hệ cầu thang thông thoáng hay những phòng ngủ rực rỡ ánh sáng tự nhiên là những điều dễ dàng tìm thấy ở ngôi nhà đặc biệt này.

Phòng khách tạo nhiều cảm xúc nhờ ánh sáng chiếu rọi

Mỗi ngày chủ nhà đều có thể tận hưởng nguồn ánh sáng rực rỡ xuyên thấu từ trên xuống…

…hay cảm nhận sức sống tràn năng lượng từ trong phòng ngủ

Hành lang và khu công trình phụ được thừa hưởng khoảng sáng giá trị


Phần cuối của ngôi nhà, một khoảng giếng trời và bức tường cây xanh được dựng lên xuyên suốt các tầng để tạo ra mối liên kết và làm mềm không gian


Tủ bếp dài kết hợp bàn ăn được sơn trắng uốn lượn quanh khoảng vườn nhỏ, tạo sự mềm mại uyển chuyển đối lập với bức tường khô cứng và tĩnh lặng

Những sự đối lập nhau về cảm giác mộc mạc và tiện nghi

Ngôi nhà khi về đêm. Các thanh thép cùng ánh sáng khiến ngôi nhà trở lên nổi bật giữa những khối đặc kín xung quanh.

DiaOcOnline.vn - Theo Phụ Nữ

Từ khóa: