Top

Biệt thự xa hoa của Tổng thống Zimbabwe đang bị quản thúc

Cập nhật 20/11/2017 10:32

Khu dinh thự ở ngoại ô thủ đô Harare xây hết 8 triệu USD, trong khi thu nhập của người dân chỉ khoảng 10 USD một tháng.


Tổng thống Robert Mugabe, 93 tuổi, nắm quyền từ năm 1980 tới nay, kể từ khi Zimbabwe độc lập khỏi Anh. Ngày 15/11, ông Mugabe bị quân đội quản thúc tại gia khi binh lính chiếm giữ các vị trí chiến lược trên khắp thủ đô Harare. Vị lãnh đạo này đang ở trong biệt thự do hai vợ chồng ông xây dựng ở ngoại ô Harare, còn người vợ kém ông 41 tuổi hiện chưa rõ ở đâu.


Số tiền ước tính để xây nhà của Tổng thống gần 5 triệu USD, sau đó đội lên thành 8 triệu USD khi hoàn thiện nội thất, cảnh quan, hệ thống an ninh. Trong khi đó, thu nhập của công nhân ở Zimbabwe chưa tới 10 USD một tháng.


Khu dinh thự có 25 phòng ngủ nằm trên khu đất rộng 17,8 ha với hai hồ nước. Để đảm bảo an toàn, nhà có hệ thống radar theo dõi. Hình ảnh khu nhà nhìn từ trên cao.


Biệt thự đặt tên "Mái xanh" do được lợp ngói màu lam được nhập khẩu từ Thượng Hải (Trung Quốc).


Một công ty của Serbia đã tiến hành xây dựng tòa nhà với phong cách kết hợp châu Âu và châu Á dưới sự giám sát của phu nhân Tổng thống, bà Grace Mugabe, 52 tuổi.


Bà Grace là người có tham vọng chính trị đồng thời cũng thích lối sống xa hoa, phung phí. Trong một lần mua sắm ở Paris (Pháp), bà đã tiêu 100.000 USD và được mệnh danh là "Gucci Grace". Những lựa chọn nội thất cũng thể hiện rõ tính cách của bà.


Các căn phòng có tông màu trắng, vàng sáng lóa với đèn chùm lộng lẫy.


Hệ thống cột trụ giống như trong các cung điện, đền thờ Hy Lạp.


Các phòng ngủ rộng lớn với những món đồ được nhập khẩu.


Phòng tắm cũng được thiết kế cầu kỳ với đủ các trang thiết bị.


DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress
Ảnh: Zimbabwe Today


Từ khóa: