Top

Thiết kế nhà cho chủ sinh năm 1960 hướng chính Bắc

Cập nhật 06/06/2011 13:50

Nội dung tư vấn:

Tôi tuổi canh tý, sinh ngày 26-10-1960, tôi có mảnh đất mặt tiền quay về hướng Bắc, nhờ chuyên mục xem hộ tuổi, thời gian làm nhà, hướng bếp, hướng giường. (Võ Ngọc Tân)

KTS Vũ Quang Định – Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng ASPACE trả lời:

Về phong thủy trong xây dựng nhà cửa theo tuổi 1960:

Chủ nhà sinh năm 1960 (nam giới), năm ÂL là Canh Tý, mệnh là Bích thượng thổ, cung phi là quẻ Tốn (âm mộc). chủ nhà là trụ cột của ngôi nhà, nên phương hướng vị trí của ngôi nhà được nghiên cứu xoay quanh người trụ cột đó.


Cửa chính, một thành phần quan trọng bậc nhất nên sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng. Ở đây Sinh khí (chính bắc) được chọn hướng Nhâm và Tý (trong 24 sơn) được Vượng tài và Tấn điền là rất tốt với tuổi 1960 của bạn (lưu ý: không dùng cung Quý phạm Khốc khấp cùng nằm trong hướng Bắc này).

Khu bếp ăn được bố trí tầng dưới nhằm liên thông với cảnh quan sân vườn thuận tiện và hướng bếp theo phong thủy được chọn là hướng đông. Lời tượng như sau:

Bếp đặt tại Chấn (chính đông): bếp Chấn (chính đông) mộc đối với cửa Khảm (chính bắc) và chủ Tốn đều được tương sinh cùng tỷ hòa, biến sinh Thiên y với Diên niên, hợp với Sinh khí trạch thành nhà ba tốt, gồm đủ tam đa ngũ phước (tam đa là nhà 3 thứ nhiều: nhiều con, nhiều lộc, nhiều tuổi). Ngũ phước là năm phước: giàu, sang, sống lâu, khỏe mạnh, an lành. Đông tứ trạch có bếp Chấn (chính đông) tốt bậc nhất, đặc danh hỗ là Đông trù tứ mệnh (Đông trù gồm 4 bếp Khảm, Ly, Chấn, Tốn) nhưng Chấn mới thực là chính đông.

Tương tự như bếp, ban thờ chủ về việc âm (bếp việc dương) với tính chất giống nhau, nên ở đây ban thờ được chọn về chính đông (Diên niên) là phúc đức hướng Mẹo.

Chúc gia đình bạn có công trình với không gian kiến trúc và phong thủy hài hòa, như ý.

Anh có thể tham khảo một công trình chủ nhà sinh năm 1960 với hướng chính Bắc cho sự chọn lựa như nhà mình:

Về không gian kiến trúc:

Tổng thể khuôn viên: ngôi nhà được đặt lui về phía sau ở vị trí 2/3 lô đất và được bao bọc bởi cây cối, hoa lá. Cảnh quan bao gồm khu vui chơi, đường dạo trong vườn, giếng khơi, ao cải tạo kè đá, thác nước liên hoàn với ao, chòi nghỉ. Cây xanh cũng được cân nhắc như cây sấu cho tán rộng vững chãi khỏe khoắn, cây dừa nước tán gọn duyên dáng bên cầu ao quê, lộc vừng mang thịnh vượng với rèm hoa quyến rũ mỗi khi xuân về, liễu rủ thướt tha bên bờ nước, đường dạo được trồng cau ta kết hợp cây bụi nhỏ.


Ngôi nhà mang hơi hướng kiến trúc Pháp với khối mái đồ sộ, vững chắc, không gian kiến trúc đảm bảo công năng sử dụng mong muốn của gia đình. Tổng thể ngôi nhà là sự bề thế, toát lên vẻ hào hoa với gam màu chủ đạo là ghi sáng nhẹ nhàng.

Tầng 1: diện tích 280m2

Gara cho 2 ôtô và xe máy, bếp ăn 58m2, phòng giúp việc 13,5m2, phòng ngủ ông bà 33,5m2, phòng trà và tiếp khách 24m2, sân sau cho ông bà ngồi hóng gió buổi sớm, khu giặt là, wc, kho thành một khối gọn gàng.

Tầng 2: diện tích 304m2

4 phòng ngủ, mỗi phòng có diện tích từ 16 – 20 m2 chưa bao gồm khu phụ (6m2) trong đó có 1 ngủ VIP với khu phụ sang trọng gồm tắm, xục, xông và các chức năng khác của wc diện tích gàn 10m2; phòng khách 30m2, phòng sinh hoạt chung 29m2 và khu thờ. Một hành lang đẹp kết nối các phòng khách, ngủ với nhau và kết nối giữa các phòng này với các view ngắm cảnh thú vị.

Tầng 3: diện tích 129m2

Dành cho không gian vui chơi giải trí của đại gia đình và tét nước.

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn