Top

Chọn hướng nhà, bếp cho gia chủ sinh năm 1984

Cập nhật 09/06/2011 15:10

Nội dung câu hỏi:

Chồng tôi và tôi cùng sinh năm 1984 và con trai tôi sinh năm 2008. Năm nay chúng tôi mua nhà, tôi muốn hỏi chúng tôi mua nhà hướng nào thì tốt nhất, nếu là hướng Bắc có được không? Có thể cải tạo nhà vào năm nay khi mua xong được không? KTS có thể phân tích các hướng cụ thể để chúng tôi lựa chọn được không?

Xin chân thành cảm ơn! (Mai Hải Duyên)


Tư vấn của KTS Vũ Quang Định - Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng ASPACE:

Khi nói đến “trạch mệnh tương phối” rất nhiều người gặp phải một vấn đề cảm thấy rắc rối, đó là quẻ mệnh của người trong nhà không giống nhau. Có một số người thuộc Đông tứ mệnh nhưng lại có một số người là Tây tứ mệnh, không biết nên lấy ai làm chuẩn, tức là cuối cùng dựa vào ai đây?

Câu trả lời rất đơn giản, nên lấy quẻ mệnh của người là chủ trong gia đình!

Lý lẽ thật rõ ràng rằng người chủ trong gia đình là trụ cột cho cả nhà, nếu như phong thủy của nhà ở có lợi đối với người ấy, làm cho sự nghiệp của người ấy phát triển thuận lợi, nhiều tài, nhiều lộc, như vậy cả nhà được nhờ. Ngược lại, nếu như phong thủy của nhà ở không có lợi cho chủ nhà, nó làm cho chủ nhà gặp nhiều điều không may, cả nhà sẽ lại liên lụy theo.

Vì vậy “quẻ mệnh” của “trạch mệnh tương phối” phải là chủ nhà!

Cụ thể:

Chủ nhà sinh năm 1984 nam giới, năm sinh ÂL Giáp Tý; Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng trong biển); Quẻ mệnh (niên mệnh): Đoài Kim, bạn thuộc Tây tứ mệnh, làm nhà nên chọn Tây tứ trạch sẽ được trạch - mệnh tương phối (tốt).

Phương hướng tốt xấu nhà bạn như sau: Các hướng tốt gồm (tốt giảm dần); (1) Sinh Khí – Tây Bắc, (2) Thiên Y – Tây Nam, (3) Diên Niên – Đông Bắc, (4) Phục Vị - Tây. Các hướng xấu gồm (xấu tăng dần); (5) Hoạ hại - Bắc, (6) Lục sát – Đông Nam, (7) Ngũ quỷ - Nam, (8) Tuyệt mệnh – Đông.


Việc bạn hỏi phương hướng lý tưởng nhất (ta đang xét hướng cho cửa chính):

1. Thiên y – tây nam:

Tức sao cự môn vì đồng thuộc thổ tinh là du niên rất tốt, làm hưng vượng điền sản, đất, vườn, lục súc. Nó có tính cách như một lương y, một cứu tinh năng giải trừ tai họa, năng gia bằng phước đức. Ở Tây tứ trạch sẽ hợp với chủ nhà vì Thổ sinh nhà Kim, bằng ở Đông tứ trạch không hợp với nhà vì nhà Mộc khắc Thổ. Thiên Y lâm Cấn Khôn là tỷ hòa đăng diện tốt nhiều hơn Lâm Kiền Đoài Ly là tương sinh đắc vị, còn lâm chấn tốn khảm là tương khắc thất vị tốt.

Nên đặt nhà cao, mở cửa, giường tọa hướng vào phương chính đông bị hung.

Người con giữa được giàu sang.

Thiên y là thọ tinh (sống lâu) mà cũng là cứu tinh (cứu giúp), ứng vợ chồng hoàn hảo, sinh 3 con, giàu có muôn trùng, người nhà ít khi đau yếu, không ai mang tật nguyền, người và lục súc đều bình yên và thêm số đông, trong những chỗ trọng yếu sự xây dựng hay tu bổ lại mà gặp Thiên y hay Cự môn thì đến 50 hoặc 100 ngày sẽ có việc vui may, tài lộc, bởi loại thổ tinh thuộc số 5 và 10 thập bội thành 50 đến 100 ngày.

Bếp nào đặt ở hướng này sẽ ứng bệnh tật lâu dứt, thân thể ốm yếu, nằm hoài thuốc thang không chuyển. Trái lại miệng lò đặt xoay hướng này sẽ được giải bệnh trừ tai họa. Muốn cầu tài cũng tốt vì sao cự mộc thuộc thổ ứng vào năm tháng Thân, Tý, Thìn.

Nên đặt các loại thực phẩm dự trữ trong gia đình vào hướng này rất tốt.

2. Diên niên – đông bắc

Tức sao vũ khúc vì đồng thuộc kim tinh là du niên rất tốt có nghĩa là tuổi thọ làm nên sự phát đạt. Thứ nhất là phát đạt tài ngân, châu báu cũng gọi nó là thần phước đức. Ở Tây tư trạch thì hợp trạch (hợp với nhà) khiến cho nhà thịnh vượng lên vì kim gặp kim thành vượng khí. Bằng ở Đông tứ trạch là không hợp với nhà vì Kim với Mộc tương khắc. như Diên niên lâm Kiền Đoài là đăng diện tốt nhiều hơn lâm Cấn Khôn Khảm là đắc vi, còn lâm Chấn Tốn Ly là thất vị tốt.

Nên đặt nhà cao, đường, ngõ, cửa, giường, bếp, hướng vào phương chính tây rất tốt (cát).

Hướng này sẽ phát lợi cho người con út.

Đường con cái (tử tức) ứng sinh 4 con, đã giàu lại còn trưởng thọ, ngày ngày vẫn có tiền bạc tới, sớm thành gia thất, hôn nhân vợ chồng thuận hòa, ruộng nương cùng vườn tược thêm lợi ích nhân khẩu và lục súc thịnh vượng, sự vui mừng thường xuyên đến. Trong những chỗ trọng yếu có sự xây dựng hay tu bổ mà gặp Diên niên hay Vũ khúc, thì đến 40 ngày hoặc 90 ngày sẽ có sự vui may khá lớn và sinh kế, cùng tài lộc mỗi ngày một trội lên vì loại kim tinh thuộc số 4 và số 9 thập bội 40 và 90.

Bếp lò đặt hướng này sẽ không thọ, không tiền, hôn nhân khó thành, vợ chồng không hòa thuận, người bệnh tật, lục súc ruộng nương đều thất bại.

Trái lại miệng lò xoay hướng này sẽ làm tăng tuổi thọ cho chủ nhà. Muốn cầu tài sẽ được ứng vào năm tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Bạn có 2 lựa chọn, nhưng theo tôi bạn nên chọn như sau:

Quyết định chọn Đông Bắc cho cửa chính:

Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn trạch, nhân vượng, gia phú quý.

Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào Cấn, trạch lầ cái đầm chỉ vào Đoài. (Cấn vi Sơn, Đoài vi trạch). Nhân vượng là người thêm đông. Gia phú quý là nhà giàu sang (giàu là chỉ về tiền của, sang là nói về quyền chức). Cửa Cấn (Đông Bắc) với chủ Đoài là mẫu nhà đông người, giàu có và danh vọng.

Từ cửa Cấn (Đông Bắc) biến 3 lần tới chủ Đoài được Diên niên cho nên gọi là Diên niên trạch. Diên niên kim lâm Đoài là tỷ hòa đăng diện. Đối với cửa Cấn (Đông Bắc) thổ thì Diên niên kim cũng tương sinh đắc vị. Cửa Cấn (Đông Bắc) và chủ Khôn được Tây tứ trạch chỉ có Diên niên kim là tốt đệ nhất, đem vượng khí vào nhà, không nhà nào hơn nó được. Cửa Cấn (Đông Bắc) với chủ Đoài là âm với dương thông khí tương sanh và cửa sanh chủ là từ ngoài sanh vào trong thì nhà mau phát đạt lắm, thường hay được của bất ngờ. Được những điều tốt nên ứng những sự may mắn: vợ chồng ăn ở rất hài hòa, tuổi trẻ thi đậu cao, lục súc hưng vượng, điền sản có thêm, con hiếu cháu hiền, phụ nữ tuấn tú mà có chí khí trượng phu, nam nữ đều sống lâu mà hưng gia lập nghiệp, sinh 4 trai, thường ứng con nhỏ làm nên gia sản (Cấn, Đoài và Diên niên đều thuộc hạng thiếu nam và thiếu nữ). Xưa Cam La 12 tuổi làm tể tướng là do kiểu nhà này. (Nếu ngôi nhà này là Đông trạch mà cửa Cấn (Đông Bắc) ở góc bên trái mặt tiền thì nên chọn ngăn 4 làm phòng chứa ắt được Vũ khúc kim tinh đăng diện thì nhà thêm tốt trăm phần trăm. Hoặc cửa Cấn (Đông Bắc) chính giữa mặt tiền thì nên chọn ngăn 3 làm phòng chứa ắt được Cự môn thổ tinh đăng diện thì nhà cũng tốt thêm trăm phần trăm.

Cửa chính Tây Bắc chọn bếp Đông Nam.

Rồi kết hợp chọn Bếp cho hoàn thiện:

Bếp đặt tại Khôn (Tây Nam): thì bếp Khôn (Tây Nam) tỷ hòa và chính biến Sinh khí đối với chủ Đoài thì bếp Khôn (Tây Nam) tương sinh và hỗ biến được Thiên y hợp lại thành nhà 3 tốt. Bếp này sinh 3 con, 5 con, phước lộc thọ ba thứ gồm đủ, trăm việc đều đại cát. Bếp Khôn (Tây nam) còn tốt hơn bếp Kiền (Tây Nam) 1 bậc vì Khôn với cửa Cấn (Đông Bắc) có đủ âm dương.

Chúc bạn sớm có ngôi nhà có không gian kiến trúc hài hòa phong thủy!

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn

Từ khóa: ASPACE, Chọn bếp,