Top

Dự án resort triệu đô của tài tử Leonardo DiCaprio

Cập nhật 18/11/2016 14:37

Leonardo DiCaprio mua cơ ngơi rộng 42 ha trên đảo Blackadore Caye ngoài khơi Belize năm 2005, với giá 1,75 triệu USD để làm khu nghỉ dưỡng sinh thái.


Các khu biệt thự ở Blackadore Caye lấy cảm hứng từ kiến trúc Maya cổ, với mái tranh và ngoại thất bằng gỗ tối màu.


Leo dự định cải tạo cơ ngơi này bằng cách sử dụng vật liệu sẵn có để giảm tình trạng xói mòn, và hỗ trợ kinh tế cho địa phương.


Mặc dù là khu nghỉ dưỡng sinh thái, các tòa nhà ở đây đều có sự tiện nghi hiện đại, bao gồm ánh sáng sinh học thay đổi mức độ và màu sắc trong ngày để đáp ứng theo đồng hồ sinh học của con người.


Khu nghỉ dưỡng còn có hệ thống năng lượng mặt trời và thiết bị xử lý rác tại chỗ để tránh ảnh hưởng đến môi trường.


Leo còn có tham vọng cải thiện hệ thống sinh thái của đảo Blackadore Caye với tư cách nhà hoạt động môi trường.


Dự án đầy tham vọng của Leo không chỉ hy vọng thu hút khách du lịch, mà còn bảo tồn hòn đảo. Dự án bao gồm một vườn ươm trồng cỏ biển và cây ngập mặn để thay thế các loài xâm lấn.


Dự án do một đội ngũ các nhà khoa học, thiết kế và kỹ sư tài năng thực hiện, cùng các kiến trúc sư về cảnh quan, nhằm giám sát chặt chẽ ảnh hưởng của khu nghỉ dưỡng đối với môi trường đảo.


Sau chuyến lặn biển ở Belize năm 2005, Leo mua Blackadore Caye với giá 1,75 triệu USD cùng Jeff Gram, người sở hữu khu nghỉ dưỡng cao cấp Cayo Espanto Island gần đó. “Nơi này như thiên đường trên trái đất”, Leo chia sẻ. 

DiaOcOnline.vn - Theo Zing/Daily Mail