Top

Quên thứ tự “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” đi, đây mới chính là những thời điểm lý tưởng để bạn mua ngôi nhà của riêng mình

Cập nhật 01/10/2018 08:56

Mua nhà là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà bạn thực hiện trong đời. Theo nhà phân tích thế chấp tại Nerdwallet, ông Holden Lewis, căn chỉnh thời gian mua nhà một cách chính xác, ví dụ như trong mùa đông hoặc trước khi kết hôn, có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá.


Với giá cả nhà đất ngày càng leo thang như hiện nay, khó có thể tìm được một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình mà không cần thế chấp hay phá vỡ ngân sách chi tiêu của bạn.

Ông Lewis đã nghiên cứu về lĩnh vực này từ năm 2001, dưới đây là những lời khuyên thực tế của ông để giúp bạn tìm ra thời điểm lý tưởng để mua nhà.

1. Mua nhà khi điều kiện kinh tế đã sẵn sàng


Thời điểm thích hợp để mua nhà là khi bạn tích luỹ đủ tiền cho các khoản trả góp và đủ thu nhập để thanh toán các khoản thế chấp một cách thoải mái. Theo Báo cáo người tiêu dùng, nhiều nhà hoạch định tài chính khuyên bạn nên giới hạn ngân sách hàng tháng khoảng 25% trên tổng thu nhập để chi trả tiền nhà.

Các sự kiện lớn trong cuộc sống cũng có thể trở thành động lực để thúc đẩy dự định mua nhà của bạn. Ông Lewis cho biết: "Có rất nhiều yếu tố kích thích một cá nhân mua nhà, cách phổ biến nhất là có thêm trẻ em trong gia đình. Chúng tôi đã chuyển từ một căn hộ đi thuê sang ngôi nhà do mình tự mua ngay sau khi con trai tôi ra đời. Thật tuyệt vời khi thấy những bước chân đầu tiên của thằng bé tập tễnh trong căn nhà do chính mình làm chủ!".

2. Đừng chờ đến khi kết hôn


Theo kinh nghiệm truyền đời của ông cha ta "tậu trâu, cưới vợ, làm nhà", nhiều người nghĩ rằng họ cần phải đợi đến khi kết hôn mới nên mua nhà. Thế nhưng độc thân không phải một lý do hợp lý để bạn trì hoãn việc này. Bạn càng mua nhà sớm bao nhiêu, bạn càng có khả năng sở hữu tài sản vững chắc sớm bấy nhiêu.

Tờ Washington Post báo cáo rằng 18% số tiền giao dịch dùng để mua nhà trong năm 2017 được thực hiện bởi nữ giới độc thân. Con số này bao gồm những người phụ nữ lớn tuổi goá chồng hoặc đã ly dị, cũng như những cô gái trẻ sẵn sàng đầu tư vào bất động sản để lấy lãi.

3. Mua nhà vào mùa đông


Trong những năm 2012 – 2017, số lượng giao dịch mua bán nhà trên thị trường đạt mức đỉnh điểm vào các tháng mùa thu tại 70 trên 100 thành phố lớn nhất nước Mỹ.

Thế nhưng, chờ đợi đến mùa đông cũng là điều xứng đáng vì giá nhà thường suy giảm vào khoảng thời gian này. Ngoài ra, khi số lượng nhà bán giảm trong mùa đông, dẫn theo lượng người mua giảm theo, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ít hơn cho những ngôi nhà đang có mặt trên thị trường, và người bán cũng có xu hướng dễ thương lượng hơn.

DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: