Top

Nơi làm việc cho nhà nhỏ

Cập nhật 21/09/2008 10:52

Ai cũng mong muốn có một nơi làm việc riêng tư cho mình, thế nhưng với diện tích nhỏ xinh của căn nhà, không ít người đành ngậm ngùi lấy bàn ăn hay bàn phòng khách làm nơi làm việc, vừa không thoải mái, vừa bất tiện nếu lỡ có nhu cầu sử dụng hay khách đến thăm.

Nếu khéo chọn lựa một chút, bạn sẽ thấy không hẳn là không có cách để biến một góc nào đó trong nhà thành nơi làm việc mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn thử xem qua một vài lời khuyên dưới đây để tìm cách nào phù hợp với mình nhất nhé.

Một góc bếp


Tận dụng góc nhỏ nơi cửa sổ của gian bếp, bạn hãy đặt một chiếc bàn phù hợp với diện tích này. Có thể sử dụng vật liệu và màu sắc tương đồng với tủ và kệ bếp, chen thêm một giá sách nhỏ nơi hốc tường, vậy là bạn đã có thể vừa nấu một bữa ăn ngon cho cả nhà, có một góc làm việc thoải mái cho riêng mình rồi đó.

Nơi hành lang


Hành lang từ phòng này sang phòng khác, thay vì chỉ đặt một vài chậu kiểng trang trí, bạn hãy biến nơi đó thành góc làm việc cho mình. Trong hình là hành lang từ phòng ngủ chính qua phòng tắm đã được sắp xếp lại, bạn có thấy chúng hợp lý không?

Văn phòng trong khoMột hốc tủ âm tường hoặc một cái kho nhỏ đều có thề trở thành văn phòng nhỏ xinh cho bạn mà không chiếm diện tích chút nào. Với kệ nhiều tầng bạn tha hồ sắp xếp hồ sơ, sách báo và cả những vật dụng linh tinh khác. Còn việc giữ vệ sinh hoặc che giấu chúng đi thì thật đơn giản, chỉ cần đóng cửa lại là xong.

Góc phòng kháchĐã gọi là góc thì chỉ tốn một chút ít diện tích nhỏ trong bất cứ căn phòng nào, miễn là bạn vẫn đảm bảo ánh sáng và sự hài hòa với trang trí trong phòng là được. Như thiết kế một kệ cao tới trần hay tận dụng ô cửa sổ lấy sáng là bạn đã tự tạo một nơi thoải mái cho mình để làm việc rồi.

Bàn di động


Không có gì thông minh hơn một chiếc bàn di động bằng kim loại với bốn bánh xe cơ động. Điều này vừa giúp bạn có thêm một chỗ ngồi làm việc riêng mình, vừa thoải mái di chuyển tới bất cứ đâu tùy thích trong nhà.

Bàn 2 trong 1


Những chú bé con của bạn hay thậm chí 2 vợ chồng bạn có thể chia sẻ với nhau chiếc bàn đặc biệt này. Với trung tâm là giá sách 2 mặt, không chiếm diện tích lớn và không làm mất đi tính riêng tư cần thiết, chiếc bàn này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian nhỏ.

www.DiaOcOnline.vn - Vân Nghi

CÁC TIN KHÁC