Top

Những lọ đào sáng tạo cho ngày Tết

Cập nhật 15/01/2013 16:58

Bạn phải bỏ ra một khoản không nhỏ để có những cây đào “hoành tráng” trưng bày trong năm mới, tại sao không sáng tạo những lọ hoa đào xinh xắn, tiết kiệm nhưng vẫn thể hiện được gu thẩm mĩ tinh tế của mình?

Những gợi mở ý tưởng thú vị dưới đây sẽ giúp bạn trang trí ngôi nhà với những cành đào nhỏ lẻ. Sự khéo léo của bạn sẽ tạo ấn tượng đẹp cho không gian “chào xuân” của gia đình.

Với cành đào nhiều nhánh nhỏ và thưa thớt hoa, bạn có thể cắm vào chiếc bình tròn cổ cao màu sáng nhẹ, giữa không gian tiện nghi của nội thất, chính sự “góc cạnh” của cành đào phai lại tạo vẻ đẹp cá tính cho căn phòng.
 


Trước cửa sổ phòng ăn, bạn nên trang trí hoa tươi để tăng vẻ mềm mại, xuân sắc cho không gian. Tuy nhiên, một lọ đào với những cành mảnh, dài, điểm xuyết hoa được bày khéo léo mới là điểm nhấn cho khu vực rực rỡ và tươi sáng này.
 


Đặt một bình hoa nhỏ với những cành đào dăm hay nhánh đào lẻ nhiều hoa trên bàn trà phòng khách và bàn tiệc cũng giúp bạn bè, người thân cảm nhận được sự ấm áp và bình yên của ngày Tết.
 Sự kết hợp hoàn hảo của một cành đào “mini” với những bông hoa tulip hồng nhạt được cắm trong bình sứ Trung Quốc cũng giúp góc nhỏ trong phòng bừng sáng hơn. Vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại ấy thể hiện sự sáng tạo của chủ nhân ngôi nhà.
 


Bạn cũng có thể dùng cành đào tự chế để "bổ sung" không khí Tết cho tổ ấm của mình.
 


Một cành đào giấy với những chú chim nhỏ và ổ trứng đặt trên bàn cũng tạo ấn tượng về một mùa xuân tươi vui, sum vầy và ấm áp. Những lọ hoa đơn giản và sáng tạo này giúp không gian ngày Tết thêm mới mẻ và cuốn hút.
 

DiaOcOnline.vn - Theo Archi