Top

Đông về Hà Nội có mong gì đâu, chỉ chờ một mùa cúc họa mi trên phố

Cập nhật 20/11/2017 10:40

Hà Nội buổi mới vào đông thế này, tiết trời lành lạnh nhưng bỗng trở nên dịu dàng đến lạ nhờ sắc trắng tinh khôi của những gánh cúc họa mi trên phố.

Hà Nội vốn có nhiều mùa hoa, mỗi tháng một mùa, mỗi mùa một sắc, mỗi loài hoa lại điểm tô cho thành phố này một nét đẹp riêng. Và khi thời tiết bắt đầu vào đông, khắp xung quanh là những cơn gió se lạnh, người đi đường phải khoác thêm chiếc áo thì cũng là lúc mùa cúc họa mi về trên phố.Cúc họa mi như thể một món quà đặc biệt mà Hà Nội dành cho những ai ghé qua đây mỗi khi đông về.

Bầu trời những ngày gió mùa về xám xịt hơn, lâu lâu lại lất phất giọt mưa lạnh buốt nhưng người ta vẫn có được những giây phút lãng mạn ngẩn ngơ khi tình cờ bắt gặp mảng trắng muốt tinh khôi, mỏng manh của những bông cúc họa mi. Những bông hoa be bé thôi, ấy thế mà lại xinh xinh và dễ thương đến lạ. Cúc họa mi như thể một món quà đặc biệt mà Hà Nội dành cho những ai ghé qua đây mỗi khi đông về vậy.


Khắp các con đường, đâu đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đạp chở theo cả một vùng trắng thanh khiết của cúc họa mi. Những bông hoa nằm ngoan trên yên như chở theo bình yên đi hết phố phường. Và có những khoảng lặng như thế này, ta lại thấy yêu Hà Nội hơn một chút...Khắp các con đường, đâu đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đạp chở theo cả một vùng trắng thanh khiết của cúc họa mi.Cúc hoạ mi chở mùa đông về cho Hà Nội.Có những khoảng lặng như thế này, ta lại thấy yêu Hà Nội hơn một chút...

DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức trẻ

Từ khóa: