Top

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Khánh Hội - Khahomex

Địa chỉ: 360C Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, TP.HCM

Điện thoại: 84.8.39451027        Fax: 84.8.39451028

E-mail: khahomex@khahomex.com.vn         Website: www.khahomex.com.vn

 

Lịch sử hoạt động của Công ty

Thành lập: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Khánh Hội - Khahomex trước đây là doanh nghiệp nhà nước, được thành lập vào ngày 17 tháng 02 năm 1982 với tên gọi là Công ty Cung ứng Hàng xuất khẩu Quận 4. Năm 1988 đổi tên là Liên hiệp sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Khánh Hội và từ năm 1990 đổi thành Công ty Xuất Nhập khẩu Khánh Hội.

Cổ phần hóa: Tháng 3 năm 2001, Công ty thực hiện cổ phần hóa, theo Quyết định số 26/2001/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 07/03/2001 và chính thức hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần kể từ ngày 01/04/2001 với tên gọi Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Khánh Hội.

Niêm yết: Sau hơn một năm hoạt động theo hình thức công ty cổ phần, Khahomex là doanh nghiệp thứ 18 được phép niêm yết trên thị trường chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào ngày 19/08/2002 theo giấy phép số 22/GPPH ngày 25/07/2002 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước với mã chứng khoán là KHA.

Quá trình tăng vốn điều lệ

- Năm 2001 sau khi cổ phần hóa: 19.000.000.000 đồng.
- Năm 2003: tăng vốn điều lệ 10% từ lợi nhuận tích lũy, tương đương 1.900.000.000 đồng theo giấy phép số 27/GPPH ngày 09/06/2003 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Theo đó, vốn điều lệ là 20.900.000.000 đồng.
- Năm 2004: tăng vốn điều lệ lên 50% bằng cách phát hành cổ phiếu bổ sung để thực hiện Dự án mở rộng XN Chế biến Lâm sản Khánh Hội theo giấy đăng ký phát hành số 03/UBCK-ĐKPH ngày 28/09/2004 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nâng vốn điều lệ lên 31.350.000.000 đồng.
- Năm 2006: Tăng vốn điều lệ 5% bằng cách phát hành cổ phiếu chia cổ tức đợt 3/2005 theo giấy đăng ký phát hành số 25/UBCK-ĐKPH ngày 05/04/2006 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, và tiếp sau, phát hành thêm cổ phiếu để triển khai Dự án Chung cư Khánh Hội 2 theo Giấy chứng nhận đăng ký phát hành số 42/UBCK-ĐKPH ngày 05/07/2006 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nâng vốn điều lệ lên 65.376.320.000 đồng.
- Năm 2007: Tăng vốn điều lệ 100% bằng cách phát hành cổ phiếu mới theo giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu số 132/UBCK-ĐKCB ngày 17/07/2007 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nâng vốn điều lệ lên 130.748.670.000 đồng.
- Năm 2008: Tăng vốn điều lệ 8% bằng cách phát hành cổ phiếu thưởng theo công văn chấp thuận phát hành cổ phiếu thưởng số 1209/UBCK-QLPH ngày 10/12/2007 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nâng vốn điều lệ lên 141.203.090.000 đồng.
Các sự kiện quan trọng khác:
- Tháng 03/2001, Công ty đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình tặng thưởng theo Quyết định số 140/2001/QĐ/ CTN cấp ngày 12/03/2001.
- Ngày 31/05/2004, phần vốn Nhà nước 29% tại Công ty được chuyển giao về Tổng Công ty Bến Thành quản lý và bắt đầu từ đây, Khahomex trở thành một trong 47 doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Bến Thành Group.
- Ngày 03/02/2007, Công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước tặng thưởng theo Quyết định số 1065/QĐ-CTN ngày 03/10/2006.
- Ngày 27/06/2007, Khahomex thành lập chi nhánh Trung tâm Giao dịch Bất động sản Khánh Hội (KHA Real) theo Giấy phép hoạt động số 4113028183 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.
- Ngày 12/11/2007, Khahomex tham gia cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Khánh Hội – Căn nhà mơ ước (KHA-Dream House Deco) hoạt động chuyên nghiệp trên lĩnh vực tư vấn và thiết kế kiến trúc công trình.
- Trong hai năm 2008 - 2009, Công ty được vinh dự nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2008 và 2009 của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh.

Quá trình phát triển

Ngành nghề đăng ký kinh doanh
- Xuất nhập khẩu hàng hóa tiêu dùng và vật tư sản xuất.
- Xuất khẩu nông sản, thủy hải sản, lâm sản và các sản phẩm sản xuất từ lâm sản, hàng may mặc, hàng da.
- Nhập khẩu, mua bán và bảo hành hàng kim khí điện máy, máy móc thiết bị linh kiện điện, điện tử hàng hải, nguyên nhiên liệu và hàng hóa phục vụ sản xuất và tiêu dùng.
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chế biến lâm sản.
- Sản xuất, gia công hàng may mặc, bao bì, da và giả da, giầy dép.
- Cho thuê nhà và văn phòng, du lịch.
- Ủy thác xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan, vận tải hàng hóa.
- Đầu tư xây dựng các khu thương mại, siêu thị, các loại nhà ở phục vụ nhu cầu của nhân dân ở thành phố và đô thị, kinh doanh bất động sản và kinh doanh dịch vụ bất động sản.
- Giáo dục mầm non.

Khahomex là Công ty hoạt động đa ngành nghề theo Giấy phép kinh doanh, song hiện nay, Công ty chỉ đang tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ bất động sản (đầu tư kinh doanh căn hộ chung cư, khu dân cư, cao ốc văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ), dịch vụ thương mại và giáo dục mầm non. Các lĩnh vực khác sẽ được triển khai khi có điều kiện cho phép (như hoạt động du lịch, khách sạn, v.v…).

Tình hình hoạt động

- Trong vòng năm năm trở lại đây, Công ty tiến hành tái cấu trúc lại ngành nghề hoạt động trên cơ sở thu hẹp và chấm dứt các hoạt gia công sử dụng nhiều lao động để chuyển sang kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng và kinh doanh bất động sản cho phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa bàn TP.

- Khác với hoạt động trước đây, đầu tư và kinh doanh bất động sản là hoạt động có chu kỳ kinh doanh dài, mang tính chuyên nghiệp cao và đặc biệt là đòi hỏi vốn đầu tư lớn.

- Từ năm 2005 trở lại đây, Công ty đang từng bước đi sâu và chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh bất động sản. Trong thực tế, mô hình kinh doanh bất động sản đầu tiên của Công ty là Chung cư Khánh Hội 1 và Chung cư Khánh Hội 2 đã mang lại hiệu quả cao, được người tiêu dùng tín nhiệm. Nhiều khách hàng đã từng mua căn hộ Chung cư Khánh Hội hiện nay đã và đang là những khách hàng tiềm năng trong dự án Chung cư Khánh Hội 3 đang triển khai xây dựng.

- Cùng với chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản, Công ty đã và đang tiếp tục tái cấu trúc nguồn nhân lực và các nguồn lực khác như vốn, tài sản… để đáp ứng tốt nhất yêu cầu điều hành, tạo nên sức cạnh tranh và mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

- Công ty đã và đang tiếp tục triển khai các dự án đầu tư trong năm 2009 như: Cao ốc văn phòng và căn hộ cho thuê (Khahomex – Savico Tower) tại 56 Bến Vân Đồn (hợp tác với Cty Savico), Trung tâm thương mại và căn hộ (Titco Plaza) tại 1014B Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú (hợp tác với Cty Titco và Cty Savico), Trung tâm thương mại – dịch vụ và căn hộ Hóc Môn (Hoc Mon Plaza) tại khu chợ rau quả Hóc Môn (hợp tác với Cty Hotraco) để chuẩn bị cho thời kỳ khôi phục kinh tế trong thời gian tới.

Định hướng phát triển: giai đoạn 2010 – 2020

- Trở thành Công ty kinh doanh BĐS và kinh doanh dịch vụ BĐS lớn mạnh, phát triển bền vững
- Là công ty phát triển trên các lĩnh vực quản lý cao ốc, VP cho thuê, quản lý dự án xây dựng và các loại hình dịch vụ phục vụ Cảng du lịch theo mô hình sau:
+ KHA: Công ty Khahomex hiện hữu
+ KHD: KhaDreamHouse – Công ty tư vấn thiết kế Khánh Hội – Căn nhà mơ ước
+ KHP: KhaProperty – Công ty Sàn giao dịch BĐS Khánh Hội
+ KHS: KhaService – Công ty Dịch vụ Quản lý Cao ốc Khánh Hội
+ KHT: KhaTra – Công ty Dịch vụ Thương mại Khánh Hội.

Chiến lược phát triển trung và dài hạn

- Sản phẩm chủ lực của Công ty là đầu tư các chung cư, đầu tư và khai thác các cao ốc văn phòng, căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại – dịch vụ tại một số vị trí dọc tuyến đường Bến Vân Đồn (khu vực nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ nối liền Quận 1, Quận 5 và Quận 8 và khu vực đối diện với Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM mà trong tương lai sẽ trở thành khu trung tâm tài chính, ngân hàng của Quận 4).

- Để phát triển và mở rộng các sản phẩm này trong vài năm tới, Công ty đang tiến hành hợp tác đầu tư với các thành viên trong hệ thống Tổng Công ty Bến Thành (Bến Thành Group) như Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Tổng Hợp Sài Gòn (SAVICO), Công ty Cổ phần SXKD Hàng Xuất khẩu Tân Bình (TITCO), Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn (HOTRACO) trên các địa bàn của quận Tân Bình, Tân Phú, và huyện Hóc Môn. Xúc tiến việc hợp tác với Cảng Sài Gòn trên một số lĩnh vực về bất động sản và dịch vụ (khu vực ụ tàu Sitic và đường Nguyễn Tất Thành).

- Cùng với quản lý cao ốc văn phòng, Công ty sẽ mở rộng các loại hình dịch vụ phục vụ văn phòng, gắn việc đầu tư kinh doanh bất động sản với tư vấn và thiết kế công trình xây dựng. Ngoài ra, khi Cảng Sài Gòn trở thành Cảng du lịch, Công ty cũng nghiên cứu và phát triển những loại hình dịch vụ phù hợp.

- Xây dựng thương hiệu "Khahomex" gắn liền với việc phát triển thương hiệu “Chung cư Khánh Hội”, chuyên nghiệp hóa công tác quản lý đầu tư từ quá trình triển khai dự án, quá trình xây dựng cho đến khi hoàn thành và đưa vào thị trường, đảm bảo cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý và các dịch vụ phục vụ làm hài lòng và thỏa mãn khách hàng.

- Ra sức xây dựng Khahomex trở thành một trong những thương hiệu mạnh và có uy tín trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh - dịch vụ bất động sản.

Tầm nhìn – Sứ mệnh

Khahomex nỗ lực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và trở thành một công ty mạnh trên 3 lĩnh vực:
- Đầu tư và kinh doanh BĐS – dịch vụ BĐS, bao gồm các dịch vụ cho thuê văn phòng và căn hộ, dịch vụ tư vấn thiết kế công trình, xây dựng công trình, tư vấn giám sát thi công
- Phát triển các hoạt động dịch vụ và kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất với thị phần ngày càng cao
- Phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ cảng du lịch.

Bằng nội lực của chính mình và mở rộng hợp tác với các đối tác trong, ngoài nước, Khahomex sẽ mang tới những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đem lại lợi nhuận cho các cổ đông, cho sự nghiệp phát triển bền vững của công ty và lợi ích hài hòa cho xã hội.

Khahomex xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, kỷ luật cao, có tinh thần đoàn kết – nhất trí, năng động – sáng tạo trong tư duy và hành động. Khahomex phát triển dựa trên một nền tảng quy trình quản lý tiên tiến, hiện đại theo các tiêu chuẩn phù hợp trong từng lĩnh vực và tiêu chuẩn quốc tế ISO9001.

Khahomex xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp lấy chữ tín làm nền tảng để vận hành bộ máy công ty đi đến đỉnh cao.

Khahomex tập trung phát triển sản phẩm và triển khai tốt các dự án về đầu tư và kinh doanh BĐS trên cơ sở tập hợp các nguồn lực hiện có và hợp tác với các đối tác trong, ngoài nước.

Khahomex mở rộng việc cung cấp các dịch vụ phục vụ cao ốc và chung cư một cách chuyên nghiệp.

Khahomex định hướng phát triển các sản phẩm dịch vụ phục vụ cảng du lịch trong vòng 5 năm tới.

Khahomex xác định các yếu tố chính tạo nên sự thành công của công ty.

- Nguồn nhân lực: Khahomex xác định nguồn nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất, sản sinh ra mọi nguồn lực khác của công ty. Công ty Khahomex chú trọng thu hút nhân tài, quan tâm đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn và công nghệ, có chính sách đãi ngộ thỏa đáng để xây dựng một lực lượng tinh nhuệ cho sự phát triển bền vững của Công ty.

- Chất lượng sản phẩm và dịch vụ: Khahomex nhận thức rằng sự tin cậy của khách hàng sẽ đưa Khahomex tới thành công và chỉ có chất lượng của sản phẩm và dịch vụ mới là yếu tố quyết định để giữ vững lòng tin của khách hàng. Khahomex tận tụy và bằng mọi cách đem đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Khahomex: Nơi đặt trọn niềm tin.